Nhật Bản: Cuộc thi Sumo “dụ” trẻ em khóc mang sức khỏe và may mắn

VOV.VN - Ngày 28/4, 160 trẻ em tại Nhật Bản đã tham dự một cuộc thi truyền thống có tên gọi những võ sĩ Sumo dụ trẻ em khóc.

Ngày 28/4, 160 trẻ em tại Nhật Bản đã tham dự một cuộc thi truyền thống có tên gọi những võ sĩ Sumo dụ trẻ em khóc.

Cuộc thi được tổ chức tại đền thờ Sensoji ở thủ đô Tokyo. Mỗi võ sĩ sumo giữ một đứa bé trên tay với nhiệm vụ duy nhất là làm cho đứa trẻ khóc thật to. Nếu những đứa trẻ không khóc, các võ sĩ sumo sẽ tìm cách đưa lắc nhẹ đến khi nào chúng bật khóc.

nhat ban cuoc thi sumo du tre em khoc mang suc khoe va may man hinh 1
Mỗi võ sĩ sumo giữ một đứa bé trên tay với nhiệm vụ duy nhất là làm cho đứa trẻ khóc thật to. Ảnh: Youtube

Nếu đứa trẻ vẫn không khóc, vị trọng tài có thể đeo mặt nạ và phát ra những âm thanh lớn để "dọa" đứa trẻ. Thông thường đứa trẻ nào khóc đầu tiên sẽ thắng cuộc. Tuy nhiên, một số nơi quy định đứa trẻ khóc sau cùng sẽ giành phần thắng. Nếu hai đứa trẻ khóc cùng lúc thì đứa trẻ nào khóc to hơn sẽ thắng.

PC_Article_Middle
Loading...

Đây là tập tục có tuổi đời hơn 400 năm tại Nhật Bản mà nhiều người tin rằng sẽ giúp đứa trẻ được khỏe mạnh và tránh ma quỷ. Chị Kizuki Kanematsu mẹ của một bé trai 9 tháng tuổi cho biết: “Thực sự đây là một cơ hội có 1 lần trong đời. Do đó tôi đã nộp đơn xin tham gia và hi vọng con mình sẽ lựa chọn. Tôi rất vui vì con mình đã khóc rất nhiều”.

Các sự kiện tương tự cũng được tổ chức tại các đền thờ trên khắp Nhật Bản. Những đứa trẻ tham gia thường dưới 2 tuổi và được lựa chọn thông qua hình thức bốc thăm may mắn./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những hình ảnh đầu tiên đoàn tàu Cát Linh-Hà Đông trong ngày chạy thử
VOV.VN - Sáng nay (20/9), dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông sẽ bước vào giai đoạn vận hành thử.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x