Nồi cơm điện nấu ra bánh mì

Thiết bị này có thể nghiền một chén gạo thành bột, sau đó trộn với nước, men và các gia vị khác rồi nướng thành bánh trong vòng 4 giờ.  

Nhà sản xuất điện gia dụng hàng đầu của Nhật, hãng Sanyo, vừa công bố loại nồi cơm điện đầu tiên trên thế giới có khả năng “biến” gạo thành bánh mì, và dự đoán nó sẽ tạo ra một cơn sốt khắp châu Á.

Nồi cơm điện có tên "GOPAN" này sẽ được bán rộng rãi tại thị trường nội địa vào tháng 10 tới và sẽ xuất khẩu sang châu Á vào năm 2011. Giá bán lẻ của loại nồi này khoảng 560-670 USD (khoảng 10 triệu đồng Việt Nam).

Tại Nhật Bản, dù có truyền thống ăn lúa gạo, nhưng trong nhiều thập niên trở lại đây người dân ăn rất nhiều các loại ngũ cốc khác nhau như bột mì, ngô…/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên