Nữ phi hành gia Mỹ phá kỷ lục ở liên tục trong vũ trụ lâu nhất

VOV.VN - Nữ phi hành gia Mỹ Christina Koch cùng hai đồng nghiệp đã hạ cánh xuống một sa mạc tại Kazakhstan, sau khi lập kỷ lục ở lâu trong vũ trụ.

Nữ phi hành gia Christina Koch thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) hôm qua (6/2) đã kết thúc chuyến đi lịch sử tại Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), phá kỷ lục ở liên tục lâu nhất trong vũ trụ.

Nhà du hành Christina Koch. Ảnh: Engadget.

Nữ phi hành gia Christina Koch cùng hai đồng nghiệp hôm qua đã hạ cánh xuống một sa mạc tại Kazakhstan. Phi hành gia này đã ở trên Trạm vũ trụ quốc tế tổng số 328 ngày, phá kỷ lục ở liên tục lâu nhất trong vũ trụ đối với một nữ phi hành gia. Kỷ lục trước đó thuộc về Peggy Whitson với 288 ngày được lập năm 2017.

Trong thời gian trên Trạm vũ trụ quốc tế, Kock đã hoàn thành 5.248 quỹ đạo xung quanh Trái Đất với quãng đường lên tới 223 triệu km, tương đương với 291 chuyến bay từ Trái đất tới Mặt Trăng và ngược lại.  

Trên Twitter hôm 6/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chúc mừng phi hành gia Christina Koch và kỷ lục của cô đồng thời ca ngợi phi hành gia đã tạo cảm hứng cho những phụ nữ trẻ và khiến nước Mỹ tự hào./.

PV/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Tên lửa Soyuz chở 2 nhà du hành vũ trụ Mỹ và Nga phải hạ cánh khẩn

VOV.VN - Do sự cố với hệ thống đẩy, tên lửa Soyz đưa 2 nhà du hành Mỹ và Nga lên một trạm vũ trụ đã phải hạ cánh khẩn xuống Trái Đất theo góc đạn đạo.

Hai nhà du hành thoát chết khi lao khỏi tàu vũ trụ Soyuz gặp sự cố

VOV.VN - Tàu vũ trụ Soyuz gặp sự cố về tên lửa đẩy giữa không không, trên đường bay tới Trạm Vũ trụ Quốc tế. Rất may hai nhà du hành đã bật thoát kịp thời.

Phi hành gia Aldrin và Armstrong từng suýt phải ở lại Mặt Trăng

VOV.VN - Thậm chí sau nửa thế kỷ, nhiều người không biết rằng phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin từng suýt mắc kẹt trên Mặt Trăng năm 1969.

Ảnh tư liệu về nhà du hành Gagarin – người đầu tiên bay vào vũ trụ

VOV.VN - Vào ngày 12/4/1961, phi thuyền Vostok đưa người đầu tiên trên thế giới du hành vào vũ trụ, đó là phi công-phi hành gia Yuri Gagarin người Nga.

Video: Phi hành gia tàu vũ trụ Apollo 17 bị ngã trên Mặt Trăng

VOV.VN - Phi hành gia Jack Schmitt của tàu Apollo 17 có những bước đi không vững khi lấy mẫu đất đá trên Mặt Trăng bởi trọng lực của nó chỉ bằng 1/6 Trái Đất.

Cái chết bí ẩn của nhà du hành vũ trụ trẻ tuổi Yuri Gagarin

VOV.VN - Nhà du hành Liên Xô Yuri Gagarin là người đầu tiên bay vào vũ trụ. Sau sự kiện lịch sử này, anh bất ngờ chết trong 1 vụ tai nạn với nhiều điều bí ẩn.

Tin cùng chuyên mục