Nữ phi hành gia Mỹ phá kỷ lục ở liên tục trong vũ trụ lâu nhất

Nữ phi hành gia Mỹ phá kỷ lục ở liên tục trong vũ trụ lâu nhất

VOV.VN - Nữ phi hành gia Mỹ Christina Koch cùng hai đồng nghiệp đã hạ cánh xuống một sa mạc tại Kazakhstan, sau khi lập kỷ lục ở lâu trong vũ trụ.

Nữ phi hành gia Christina Koch thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) hôm qua (6/2) đã kết thúc chuyến đi lịch sử tại Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), phá kỷ lục ở liên tục lâu nhất trong vũ trụ.

nu phi hanh gia my pha ky luc o lien tuc trong vu tru lau nhat hinh 1
Nhà du hành Christina Koch. Ảnh: Engadget.

Nữ phi hành gia Christina Koch cùng hai đồng nghiệp hôm qua đã hạ cánh xuống một sa mạc tại Kazakhstan. Phi hành gia này đã ở trên Trạm vũ trụ quốc tế tổng số 328 ngày, phá kỷ lục ở liên tục lâu nhất trong vũ trụ đối với một nữ phi hành gia. Kỷ lục trước đó thuộc về Peggy Whitson với 288 ngày được lập năm 2017.

Trong thời gian trên Trạm vũ trụ quốc tế, Kock đã hoàn thành 5.248 quỹ đạo xung quanh Trái Đất với quãng đường lên tới 223 triệu km, tương đương với 291 chuyến bay từ Trái đất tới Mặt Trăng và ngược lại.  

Trên Twitter hôm 6/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chúc mừng phi hành gia Christina Koch và kỷ lục của cô đồng thời ca ngợi phi hành gia đã tạo cảm hứng cho những phụ nữ trẻ và khiến nước Mỹ tự hào./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close