Sản phụ Bỉ mắc Covid-19 vẫn sinh con khỏe mạnh bình thường

Sản phụ Bỉ mắc Covid-19 vẫn sinh con khỏe mạnh bình thường

VOV.VN - Sản phụ mắc Covid-19 này phải áp dụng biện pháp đặc biệt để sinh con và chăm sóc con an toàn.

Tại Bỉ, một phụ nữ mang thai được chẩn đoán mắc Covid-19 đã sinh hạ một bé gái khỏe mạnh. Tuy nhiên, bà mẹ này đang phải học cách chăm sóc em bé mới sinh trong điều kiện phải đeo khẩu trang ngay cả khi ngủ.

san phu bi mac covid-19 van sinh con khoe manh binh thuong hinh 1
Một trường hợp sản phụ và con sơ sinh tại New York (Mỹ) trong mùa dịch Covid-19. Ảnh minh họa: Sky News.

Bé Mahaut chào đời hôm 23/4 tại Brussels bằng phương pháp đẻ mổ và xét nghiệm trước sinh cho thấy, mẹ bé nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 dù không có bất kì triệu chứng nào.

Đeo khẩu trang y tế nằm trên giường bế con gái 2 ngày tuổi, chị Amandine chia sẻ những khó khăn mới trải qua: “Đó là một ca sinh đặc biệt bởi tôi không ở phòng sinh bình thường mà được chuyển tới phòng phẫu thuật để cách ly. Tôi chỉ nhìn thấy con trong 2 phút trước khi các bác sỹ đưa bé đi. Tôi đã trải qua những giờ phút đơn độc tưởng như rất dài trong ca sinh mổ. Nhưng giờ đây tôi hạnh phúc được trở lại và gặp con”.

Các bác sỹ cho biết em bé sẽ được xét nghiệm. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, các bà mẹ dương tính với SARS-CoV-2 vẫn được khuyến khích chăm sóc con và cho con bú sữa như bình thường nhưng phải có các biện pháp đảm bảo vệ sinh. Một nghiên cứu tại Trung Quốc đăng trên tạp chí y khoa Lancet hồi giữa tháng 2 cho thấy, chưa có bằng chứng tin cậy về sự lây nhiễm trực tiếp từ mẹ sang con./.

Trần Nga/VOV1 biên dịch

Theo Reuters

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close