Starbucks loại bỏ ống hút nhựa tại các cửa hàng ở Hàn Quốc

VOV.VN - Starbucks Hàn Quốc bắt đầu loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hàng tại Hàn Quốc và thay thế bằng loại ống hút được làm bằng giấy từ ngày 26/11.

PC_Article_AfterShare_1

Việc loại bỏ ống hút nhựa và thay thế bằng ống hút nhựa là phù hợp với nỗ lực của Starbucks Hàn Quốc về bảo vệ môi trường. Công ty này đã thử nghiệm ống hút giấy tại khoảng 100 cửa hàng trên khắp Hàn Quốc từ tháng 9/2018.

starbucks loai bo ong hut nhua tai cac cua hang o han quoc hinh 1
Starbucks Hàn Quốc sẽ thay thế toàn bộ ống hút nhựa bằng ống hút giấy. Ảnh: Yonhap

Qua chương trình thử nghiệm, Starbucks cho biết, công ty này nhận thấy khách hàng thích loại ống hút giấy màu trắng trắng hơn so với những ống hút màu xanh. Để cải thiện độ bền, loại ống hút giấy mới sẽ được phủ một lớp dầu đậu nành. Starbucks cho biết, một số cửa hàng sẽ vẫn cung cấp ống hút nhựa cho đến khi hết loại này và sẽ phục vụ ống hút giấy từ cuối năm nay.

Khoảng 180 triệu ống hút nhựa được sử dụng tại chuỗi cửa hàng cà phê ở Hàn Quốc mỗi năm, theo Starbuck Hàn Quốc - một liên doanh giữa công ty Starbucks quốc tế với tập đoàn bán lẻ khổng lồ Shinsegae.

PC_Article_Middle

Theo chương trình mới, Starbucks sẽ loại bỏ tất cả ống hút nhựa và thìa nhựa mà khách hàng có thể lấy miễn phí ở các cửa hàng và thay vào đó, loại ống hút mới sẽ được phục vụ đi kèm với mỗi món đồ uống lạnh.

Thời gian tới, Starbucks cũng sẽ giới thiệu loại thìa khuấy bằng gỗ để thay thế thìa nhựa./.

Ống hút nhựa có độc?

VOV.VN - Hiện nay, những chiếc ống hút nhựa trở thành vật dụng quen thuộc gắn liền với những thức uống khác nhau như trà sữa, sinh tố, nước giải khát...

Thùy Linh/VOV.VN Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Starbucks ống hút nhựa ống hút giấy bảo vệ môi trường

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x