Thần đồng 9 tuổi bỏ học đại học vì không được tốt nghiệp sớm

Thần đồng 9 tuổi bỏ học đại học vì không được tốt nghiệp sớm

VOV.VN - Cậu bé thần đồng Laurent Simons đã bỏ dở chương trình học tại Đại học Công nghệ Eindhoven do tranh cãi về thời gian tốt nghiệp.

Laurent Simons, 9 tuổi, gây chú ý trên toàn thế giới hồi tháng 11 khi có thông tin cậu bé sẽ tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện tại Đại học Công nghệ Eindhoven (TUE), Hà Lan, vào tháng 12/2019.

than dong 9 tuoi bo hoc dai hoc vi khong duoc tot nghiep som hinh 1

Thần đồng Laurent Simons đã bỏ đại học tại Hà Lan để sang Mỹ học tiến sĩ. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, một cuộc tranh cãi đã nổ ra giữa trường TUE và gia đình Simons khiến cậu bé kết thúc chương trình học mà không tốt nghiệp. 

TUE giải thích, họ đã khuyên Laurent nên hoàn thành chương trình học vào giữa năm 2020, thay vì cuối tháng 12/2019, do số lượng bài kiểm tra mà cậu bé phải vượt qua rất lớn. “Dù thế nào, đây vẫn là một lịch trình học nhanh đến mức phi thường”, trường đại học cho biết trong một tuyên bố.

Theo TUE, cha của Lauren, ông Alexander Simons, đã nhất quyết mong muốn rằng con trai ông sẽ lấy bằng cử nhân lúc 9 tuổi, điều đó có nghĩa là Laurent phải hoàn thành chương trình cử nhân trong vòng 10 tháng cho một khóa học thường kéo dài 3 năm.

Tuy nhiên, Alexander trả lời CNN rằng trước đây, phía gia đình và trường học không có tranh cãi gì về việc đẩy nhanh thời gian biểu của Laurent.

Cuối cùng, cha mẹ Laurent đã quyết định cho cậu bé rời TUE để theo học chương trình tiến sĩ tại một trường đại học ở Mỹ và không thể phân chia thời gian giữa 2 cơ sở đào tạo.

Cha cậu bé cho rằng động thái của TUE nhằm trì hoãn việc học của Simons có liên quan đến việc gia đình quyết định cho em chuyển đến học tiến sĩ tại một trường đại học khác.

Đáp lại, Ivo Jongsma, phát ngôn viên của TUE, trả lời CNN: “Chúng tôi không bao giờ cố gắng giữ sinh viên cho mình”. Jongsma cho biết thêm cha mẹ Laurent rất cởi mở khi nói về kế hoạch học tập của con mình tại Mỹ. TUE cũng lấy làm tiếc khi gia đình Simons từ chối lịch học mới dành cho cậu bé.

“Các giảng viên rất thích làm việc với Laurent, không chỉ vì tài năng của cậu mà còn bởi cậu bé rất tốt bụng và ham học hỏi”, TUE nói. “Vậy nên, chúng tôi vẫn sẵn sàng chào đón cậu bé miễn là cậu đáp ứng được điều kiện thực tế”.

Gia đình Laurent vẫn chưa quyết định ngày cậu bé nhập học đại học tại Mỹ, nơi cậu sẽ học tiến sĩ về ngành kỹ thuật điện. Alexander từ chối tiết lộ tên trường. “Chúng tôi không muốn con mình bị áp lực”, cha của Laurent nói./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close