Thanh pho argentina cam thi hoa hau

Thành phố Argentina cấm thi hoa hậu do vấn đề giới tính

VOV.VN - Thành phố này e ngại nhiều thí sinh bị hành hung chỉ vì “họ quá đẹp”.

Thành phố Chivilcoy ở Argentina vừa trở thành địa phương đầu tiên của nước này quyết định cấm thi hoa hậu.

thanh pho argentina cam thi hoa hau hinh 1 Argentina vốn có truyền thống thi hoa hậu
Hội đồng thành phố Chivilcoy, ở khu vực Buenos Aires, cho rằng các cuộc thi hoa hậu mang tính chất   thành kiến giới và chỉ khuyến khích bạo lực đối với phụ nữ.

Hội đồng này cho biết các cuộc thi hoa hậu khuyến khích cơn ám ảnh về vẻ đẹp hình thể và gây ra các chứng bệnh như chứng ăn nhiều (rồi cho nôn ra...) và chứng biếng ăn.

Ở châu Mỹ Latin thi hoa hậu thường đóng vai trò là bàn đạp cho các cô gái tiến thân vào ngành truyền hình hoặc giải trí.

Một số nhân vật trong ngành truyền hình châu Mỹ Latin đã giành chiến thắng trong các cuộc thi sắc đẹp lớn và kèm với đó là sự nổi tiếng và các vị trí công việc hái ra tiền.

Hội đồng thành phố cho biết kể từ giờ trở đi, sẽ tổ chức các lễ hội và lễ kỷ niệm của thành phố Chivilcoy bằng việc ghi nhận đóng góp của giới trẻ.

Họ cho hay các cuộc thi nhan sắc sẽ được thay thế bằng các cuộc thi mặt nạ carnival và phần thưởng dành cho hoạt động tình nguyện.

Truyền thông cho hay, đã nổ ra một cuộc tranh luận ở Argentina về tính hợp pháp của các cuộc  thi sắc đẹp.

Tờ báo địa phương Clarin dẫn lời ông Mariano Anton thuộc tổ chức chuyên theo dõi chống phân biệt đối xử (Viện Quốc gia chống Phân biệt đối xử và Bài ngoại) kêu gọi bãi bỏ các cuộc thi hoa khôi ở trường học để ngăn ngừa nạn tấn công các thí sinh.

Ông Anton cho biết tổ chức của ông đã chứng kiến một số lượng lớn các trường hợp bạo lực đối với các thí sinh trẻ ở nhiều tỉnh chỉ vì “họ quá đẹp”./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close