Ong Obama soc khi the tin dung ca nhan bi tu choi

Thẻ tín dụng của Tổng thống Obama... bị từ chối thanh toán

Một lần đi ăn tối với bà Michelle Obama hồi tháng trước tại New York, Tổng thống Obama đã ngỡ ngàng khi thẻ tín dụng của mình không được chấp nhận thanh toán.

Thông tin vừa được chính ông chủ Nhà Trắng chia sẻ trong bài phát biểu tại Cục bảo vệ người tiêu dùng lĩnh vực tài chính. Ông Obama khi đó đã tự hỏi không biết mình có phải nạn nhân của một vụ đánh cắp thông tin cá nhân hay không.

“Hóa ra là, tôi đoán là do tôi sử dụng thẻ không được thường xuyên”, ông Obama nói. “Khi đó họ nghĩ rằng đang có một vụ gian lận nào đó diễn ra”.

“Tôi đã cố giải thích cho nhân viên bồi bàn rằng: “Không, tôi thực sự nghĩ rằng tôi vẫn thanh toán hóa đơn mà””, ông Obama nói tiếp. Rất may là trong tình huống gây bối rối này, bà Obama đã nhanh chóng rút ra chiếc thẻ tín dụng của mình để thanh toán.

Câu chuyện được vị Tổng thống Mỹ chia sẻ trong lúc công bố một kế hoạch của chính phủ nhằm thắt chặt an ninh đối với với các thẻ ghi nợ được dùng để chuyển các khoản phúc lợi liên bang, như tiền trợ cấp xã hội, cho hàng triệu người Mỹ.

Tội phạm đánh cắp thông tin cá nhân đang trở thành một vấn đề ngày càng đáng ngại tại Mỹ, và ước tính khoảng 100 triệu người đã trở thành nạn nhân của các vụ đột nhập an ninh trong năm qua, tại các tập đoàn bán lẻ như Target và Home Depot

“Ngay cả tôi cũng bị ảnh hưởng bởi vấn đề này”, ông Obama nói.

Các nhân viên tại nhà hàng Estela của New York nơi ông Obama ăn tối hôm 24/9, trong lúc dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc từ chối bình luận về vấn đề thẻ tín dụng của ông Obama.

Tuy nhiên, những bức ảnh chụp hóa đơn của bữa tối này đã được đăng tải lên mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close