Tong thong My Obama thap sang cay thong Noel quoc gia

Tổng thống Mỹ Obama thắp sáng Cây thông Noel quốc gia

VOV.VN - Hàng nghìn người dân Mỹ cũng đã có mặt tại sự kiện này để cùng Tổng thống Mỹ đếm ngược để thắp sáng cây thông Noel quốc gia.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 4/12 đã thắp sáng cây thông Noel quốc gia tại Nhà Trắng. Tham dự buổi lễ thắp sáng cây thông Noel truyền thống của nước Mỹ có đệ nhất phu nhân Michelle Obama, cùng 2 cô con gái của Tổng thống và mẹ vợ ông.

Đây là lễ thắp sáng cây thông Noel quốc gia lần thứ 92 tại Mỹ. Sự kiện này được nước Mỹ tổ chức trân trọng hàng năm mỗi dịp Giáng sinh về, khi Tổng thống bật công tắc thắp sáng các bóng đèn trang trí trên cây thông Noel ở Nhà Trắng. 

tong thong my obama thap sang cay thong noel quoc gia hinh 1 Gia đình Obama tại lễ thắp sáng cây thông quốc gia tối 4/12 (Ảnh: Reuters)

Lễ thắp sáng cây thông Noel năm nay do 2 diễn viên nổi tiếng người Mỹ Tom Hanks và Rita Wilson chủ trì, cùng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ danh tiếng khác.

Hàng nghìn người dân Mỹ cũng đã có mặt tại sự kiện này để cùng Tổng thống Mỹ đếm ngược để thắp sáng cây thông Noel quốc gia, vốn là biểu tượng của hy vọng và tinh thần lễ hội của người dân Mỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Barack Obama gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành tới toàn thể người dân Mỹ: “Năm 1923, trẻ em tại Washington đã viết một bức thư gửi tới Nhà Trắng để đề nghị có một cây thông Noel. Và sau hơn 90 năm, Cây thông Noel quốc gia đến nay vẫn là một biểu tượng của hy vọng và tinh thần lễ hội của người dân Mỹ. Chúng ta mỗi năm đều tập trung để cùng thắp sáng cây thông Noel. Năm nay, mỗi bang tại Mỹ đều có cây thông Noel của mình. Những nữ sinh tại 50 bang đã sử dụng máy tính để điều khiển màu sắc của những bóng đèn trang trí trên các cây thông Noel. Đây là điều cực kỳ ấn tượng”.

Tại buổi lễ Tổng thống Barack Obama đã có cơ hội được khiêu vũ với ông già Noel và các nghệ sĩ có mặt tại sự kiện này. Trong khi đệ nhất phu nhân Michelle đã đọc những câu truyện giáng sinh cho các em nhỏ tại đây./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close