Tổng thống Mỹ vẫn giữ nguyên thói quen ăn uống khi công du nước ngoài

VOV.VN - Thay vì thử tinh hoa văn hóa ẩm thực Nhật, Tổng thống Trump có vẻ như vẫn trung thành với thói quen ăn uống của mình.

Trưa 5/11, Tổng thống Trump ngồi dùng bữa với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Có thể dễ dàng nhận ra 2 phần bánh mì kẹp được mang lên phục vụ nhà lãnh đạo 2 nước thay vì sushi, sashimi, những món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Ông Trump còn uống thứ nước uống mà nhiều người phỏng đoán là Diet Coke, loại đồ mà ông được cho là thường dùng ở Nhà Trắng. 

 Bữa trưa với hambuger của Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe. 

Trong một dòng trạng thái được đăng tải trên Twitter mới đây, Thủ tướng Abe nói rằng món bánh mì kẹp mà ông và ông Trump dùng, sử dụng loại thịt bò Mỹ được cung cấp từ Munch’s Burger Shack, chuỗi cửa hàng chuyên burger nổi tiếng nhất Nhật Bản. 

Theo Newsweek, ông Abe cũng đã đặt bàn tại một trong những nhà hàng nướng tốt nhất ở Tokyo là Ginza Ukai Tei vào tối 8/11, nơi nổi tiếng với món sushi trứ danh. Nhưng thực đơn thiết đãi Tổng thống Mỹ lại không bao gồm món cá sống này. Thay vào đó là thịt bò nướng, sò điệp nướng và một món kem tráng miệng. 

Phần salad được phục vụ trong bữa quốc yến tại Nhật.  

Tới trưa ngày 6/11, ông Trump được phục vụ một phần bánh mì nướng kèm một đĩa salad trong bữa quốc yến do ông Abe chủ trì tại Nhà khách Quốc gia ở Tokyo. Tổng thống Mỹ cũng được cho là đã từ chối uống rượu bởi đây là thói quen bấy lâu nay của ông. 

Như vậy, có vẻ như nhà lãnh đạo Mỹ vẫn trung thành với thói quen ăn uống của mình: nói không với đồ sống, đam mê thức ăn nhanh./.

Song Hy/VTC News Theo News.co.au

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600