Video Mặt đất hóa lỏng sau động đất và sóng thần ở Indonesia

Video: Mặt đất “hóa lỏng” sau động đất, sóng thần ở Indonesia

VOV.VN - Mặt đất nhiều nơi trong thành phố Palu (Indonesia) bỗng biễn thành bùn lỏng sau trận động đất, sóng thần làm hơn 1.200 người thiệt mạng.

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter ngày 30/9 cho thấy, hàng loạt ngôi nhà bất ngờ đổ sập và bị "nuốt chửng" trong bùn lỏng. Các gia đình chứng kiến cảnh tượng đó đã hoảng loạn bỏ chạy. Trong khi đó, mặt đất dưới chân họ vẫn tiếp tục vỡ thành từng mảng và bụi trắng bốc lên.

Đoạn video ghi hình tại thành phố Palu, nơi hứng chịu hậu quả nặng nề nhất của thảm họa động đất và sóng thần ở Indonesia làm 1.200 thiệt mạng.

“Mặt đất rung chuyển và sụt xuống khiến tất cả các ngôi nhà bị phá hủy”, ông Sutopo Purwo Nugroho, người chia sẻ đoạn video này cho biết. “Quá trình địa chất thật khủng khiếp. Ước tính sẽ còn nhiều nạn nhân bị mắc kẹt ở khu vực này”.

Theo ông Nugroho, “những ngôi nhà đã rung chuyển và đổ sập do quá trình hóa lỏng của mặt đất”.

Theo Dailymail, hiện tượng đất hóa lỏng xảy ra trong các trận động đất khi các tầng đất bị tác động bởi lực lớn tới mức chúng bị vỡ ra, hòa cùng với nước và tạo thành lớp đất mềm như bùn lỏng./.

Theo Daily Mail

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close