Video: Mặt đất “hóa lỏng” sau động đất, sóng thần ở Indonesia

VOV.VN - Mặt đất nhiều nơi trong thành phố Palu (Indonesia) bỗng biễn thành bùn lỏng sau trận động đất, sóng thần làm hơn 1.200 người thiệt mạng.

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter ngày 30/9 cho thấy, hàng loạt ngôi nhà bất ngờ đổ sập và bị "nuốt chửng" trong bùn lỏng. Các gia đình chứng kiến cảnh tượng đó đã hoảng loạn bỏ chạy. Trong khi đó, mặt đất dưới chân họ vẫn tiếp tục vỡ thành từng mảng và bụi trắng bốc lên.

Đoạn video ghi hình tại thành phố Palu, nơi hứng chịu hậu quả nặng nề nhất của thảm họa động đất và sóng thần ở Indonesia làm 1.200 thiệt mạng.

“Mặt đất rung chuyển và sụt xuống khiến tất cả các ngôi nhà bị phá hủy”, ông Sutopo Purwo Nugroho, người chia sẻ đoạn video này cho biết. “Quá trình địa chất thật khủng khiếp. Ước tính sẽ còn nhiều nạn nhân bị mắc kẹt ở khu vực này”.

Theo ông Nugroho, “những ngôi nhà đã rung chuyển và đổ sập do quá trình hóa lỏng của mặt đất”.

Theo Dailymail, hiện tượng đất hóa lỏng xảy ra trong các trận động đất khi các tầng đất bị tác động bởi lực lớn tới mức chúng bị vỡ ra, hòa cùng với nước và tạo thành lớp đất mềm như bùn lỏng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cộng đồng quốc tế chung tay hỗ trợ Indonesia sau động đất, sóng thần

VOV.VN - Con số thương vong sau trận động đất và sóng thần hôm 28/9 ở Indonesia được dự đoán có thể tăng lên hàng nghìn người.

Dân Indonesia đau đớn tìm người thân giữa những thi thể nằm la liệt

VOV.VN - Người dân Indonesia đau đớn nhận dạng người thân giữa hàng trăm thi thể ngổn ngang trên đường hay trong sân bệnh viện sau thảm họa động đất, sóng thần.

1.200 tù nhân Indonesia phóng hỏa, vượt ngục sau sóng thần

Các tù nhân trốn khỏi hai trại giam quá tải của thành phố Palu và một nhà tù ở Donggala, sau thảm họa kép động đất sóng thần ngày 28/9 vừa qua.

Cảnh báo sóng thần ở Indonesia không hoạt động ở đoạn cuối

VOV.VN -Tính đến tối 1/10, số người thiệt mạng do vụ động đất, sóng thần ở Indonesia đã lên tới gần 1.300 người song đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng.

Indonesia: Nhiều khó khăn trong cứu hộ và cứu trợ sau động đất

VOV.VN - Các hoạt động cứu trợ sau trận động đất và sóng thần tại Indonesia đang gặp nhiều khó khăn do các hoạt động tiếp cận khu vực bị ảnh hưởng hạn chế.

Tin cùng chuyên mục