Video: Mặt đất “hóa lỏng” sau động đất, sóng thần ở Indonesia

VOV.VN - Mặt đất nhiều nơi trong thành phố Palu (Indonesia) bỗng biễn thành bùn lỏng sau trận động đất, sóng thần làm hơn 1.200 người thiệt mạng.

PC_Article_AfterShare_1

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter ngày 30/9 cho thấy, hàng loạt ngôi nhà bất ngờ đổ sập và bị "nuốt chửng" trong bùn lỏng. Các gia đình chứng kiến cảnh tượng đó đã hoảng loạn bỏ chạy. Trong khi đó, mặt đất dưới chân họ vẫn tiếp tục vỡ thành từng mảng và bụi trắng bốc lên.

Đoạn video ghi hình tại thành phố Palu, nơi hứng chịu hậu quả nặng nề nhất của thảm họa động đất và sóng thần ở Indonesia làm 1.200 thiệt mạng.

“Mặt đất rung chuyển và sụt xuống khiến tất cả các ngôi nhà bị phá hủy”, ông Sutopo Purwo Nugroho, người chia sẻ đoạn video này cho biết. “Quá trình địa chất thật khủng khiếp. Ước tính sẽ còn nhiều nạn nhân bị mắc kẹt ở khu vực này”.

Theo ông Nugroho, “những ngôi nhà đã rung chuyển và đổ sập do quá trình hóa lỏng của mặt đất”.

Theo Dailymail, hiện tượng đất hóa lỏng xảy ra trong các trận động đất khi các tầng đất bị tác động bởi lực lớn tới mức chúng bị vỡ ra, hòa cùng với nước và tạo thành lớp đất mềm như bùn lỏng./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Daily Mail
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “tối ưu” của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia ở chung kết AFF Cup 2018
VOV.VN - Đội hình dự kiến mạnh nhất của ĐT Việt Nam ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 trước ĐT Malaysia diễn ra vào ngày 11/12 tới.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x