GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Indonesia lại rung chuyển vì hàng loạt dư chấn mạnh

VOV.VN-Các cơn dư chấn dao động từ 5 đến 6 độ richter làm rung chuyển Indonesia chỉ vài ngày sau thảm họa động đất, sóng thần khiến hơn 1.200 người thiệt mạng.

Các đợt dư chấn mạnh 6 độ richter được ghi nhận ở đảo Sumba, quần đảo Nusa Tenggara với tâm chấn ở độ sâu 10 km. 4 cơn dư chấn mạnh từ 5 đến 5,9 richter diễn ra ngay sau đó trong cùng khu vực. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra và cũng chưa có báo cáo thiệt hại về người. 

 Ít nhất 1.200 người thiệt mạng trong thảm họa động đất và sóng thần đảo Sulawesi hôm 28/9. (Ảnh: Reuters)

Trận động đất mạnh 7,5 độ richter đi kèm sóng thần xảy ra ở tỉnh Trung Sulawesi hôm 28/9 khiến ít nhất 1.200 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người mất tích trong khi chính quyền tuyên bố chôn cất tập thể các nạn nhân để ngăn nguy cơ dịch bệnh phát sinh. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Giới chức Indonesia mới đây đã kêu gọi viện trợ và giúp đỡ từ cộng đồng quốc tế để cứu trợ và ứng phó thảm họa khẩn cấp trong bối cảnh người dân địa phương đang phải vật lộn trong tuyệt vọng để tìm kiếm thức ăn và nước uống. 

Thành phố Palu, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thảm họa kép hôm 28/9 vẫn chưa có điện. Công tác viên trợ cũng như tìm kiếm cứu nạn ở khu vực này đang gặp rất nhiều khó khăn khi nhiều tuyến đường và hệ thống liên lạc bị phá hủy./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Còn 2 clip khác

VOV.VN -Hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP