Vũ trụ có đầy những bong bóng nhỏ chứa các thiên hà tí xíu bên trong?

VOV.VN - Đã bao giờ bạn tưởng tượng mình sống trong một quả bong bóng xà phòng chưa? Theo một nghiên cứu mới, thì điều này hoàn toàn có thể.

Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Physical Review Letters mới đây cho rằng, vũ trụ có thể được hình thành bởi những quả bong bóng sủi bọt và bên trong mỗi quả bong bóng đó là một vũ trụ đang thu nhỏ lại hoặc đang mở rộng ra.

Ý tưởng này được gọi là “bong bóng không gian-thời gian”.


Lâu nay, các nhà khoa học đã chú ý tới những năng lượng biến mất trong vũ trụ. Trước đây, họ nghĩ rằng nó hoặc là bị ẩn đi hoặc không giống với bất cứ năng lượng nào chúng ta từng thấy trước đây. Tuy nhiên nghiên cứu mới này cho rằng các bong bóng đã triệt tiêu các năng lượng dư thừa, vì thế chúng ta chỉ nhìn thấy rất ít năng lượng.

Nhà vật lý John Wheeler lần đầu nghĩ tới “bong bóng lượng tử” này năm 1955. Khi đó ông nói rằng không gian-thời gian có thể không có cấu trúc giống như chúng ta từng nghĩ trước đây./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những sự cố đáng tiếc của các cuộc du hành vũ trụ trong lịch sử

VOV.VN - Du hành vào vũ trụ là một hành trình đầy nguy hiểm khi có những phi hành gia phải chịu chung số phận cùng phi thuyền của mình.

Video: Thức ăn được chuyển tới Trạm Vũ trụ Quốc tế như thế nào?

VOV.VN - Video dưới đây tiết lộ quá trình các thực phẩm trên Trái Đất được chế biến và được vận chuyển tới các nhà du hành vũ trụ như thế nào?

Phát hiện ra loại hố đen mới nhỏ nhất trong vũ trụ

VOV.VN - Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra thứ gì đó mà họ tin là một loại hố đen mới nhỏ nhất trong số những hố đen từng được biết đến.

Tin cùng chuyên mục