Cướp biển Nigeria bắt cóc 12 thành viên tàu Thụy Sĩ

VOV.VN - Ngày 22/9, cướp biển đã bắt cóc 12 thành viên trên một tàu hàng của Thụy Sĩ tại  vùng biển Nigeria.

Massoel Shipping, Công ty vận tải biển điều hành con tàu MV Glarus cho biết, tàu chở lúa mỳ này đang di chuyển tại vùng biển nằm giữa Lagos và Port Harcourt của Nigeria thì bị những tên cướp biển khống chế, bắt giữ 12 trong tổng số 19 thành viên đoàn.

Hiện công ty đang làm việc với các nhà chức trách địa phương nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho những thành viên đoàn bị bắt giữ. Massoel Shipping không tiết lộ về quốc tịch của những thành viên đoàn bị bắt cóc.

Bắt cóc đòi tiền chuộc xảy ra phổ biến tại Nigeria. Trong những năm qua, nhiều công dân nước ngoài đã bị  bắt cóc tại nước này./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

9 người tử vong do cháy xe bồn chở dầu ở Nigeria

VOV.VN - Ngày 28/6, một xe bồn chở dầu bắt lửa, cháy dữ dội tại Lagos, Nigeria khiến ít nhất 9 người chết, 4 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Phiến quân Boko Haram sát hại ít nhất 30 binh sĩ Nigeria

VOV.VN - Theo các nguồn tin quân sự, những phiến quân Boko Haram đã tấn công căn cứ quân sự ở làng Zari, phía Bắc bang Borno.

Nổ lớn tại trạm gas ở Nigeria làm 35 người chết

VOV.VN - Ít nhất 35 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong vụ nổ tại một trạm bơm gas ở bang Nasarawa, miền Bắc Nigeria ngày 10/9.

Tin cùng chuyên mục