Nigeria giải cứu 149 con tin từ phiến quân Hồi giáo Boko Haram

VOV.VN - Quân đội Nigeria đã vô hiệu hóa 2 kẻ đánh bom liều chết, tiêu diệt 5 tay súng phiến quân Hồi giáo Boko Haram và giải cứu 149 con tin.

Quân đội Nigeria hôm 8/4 xác nhận, 149 con tin bị phiến quân Boko Haram bắt giữ đã được giải cứu trong một chiến dịch quân sự tại Đông Bắc nước này.

nigeria giai cuu 149 con tin tu phien quan hoi giao boko haram hinh 1
Phiến quân Boko Haram. Ảnh: The Burton Wire.

Người phát ngôn quân đội Nigeria, Đại tá Onyeama Nwachukwu cho biết, 5 tay súng Boko Haram đã bị tiêu diệt và 5 người khác bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự ở bang Borno nói trên. Theo Đại tá Nwachukwu, số con tin được giải cứu gồm 54 phụ nữ và 95 trẻ em.

Cũng trong chiến dịch quân sự này, 2 kẻ đánh bom liều chết cũng được quân đội vô hiệu hóa khi 2 tên này cố gắng xâm nhập vào khu dân cư Mandanari, khu vực Konduga thuộc bang Borno.

Gần đây, Nigeria đạt được nhiều tiến bộ trong cuộc chiến chống lại lực lượng phiến quân Hồi giáo Boko Haram, khi đánh bật các tay súng tổ chức này ra khỏi khu rừng Sambisa./.

Đình Nam/VOV1 Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x