Cựu Bộ trưởng Lebanon bị mắc Covid-19

Cựu Bộ trưởng Lebanon bị mắc Covid-19

VOV.VN - Cựu Bộ trưởng của Lebanon, bà May Chidiac đã mắc Covid-19 trong bối cảnh số ca nhiễm ở nước này tăng lên 230 trong đó có 4 trường hợp tử vong.

Bà Chidiac là cựu Bộ Phát triển Hành chính Lebanon đã mắc Covid-19 và ngay lập tức được cách ly. Trước đó, bà Chidiac đã tới thăm thủ đô Paris của Pháp vào tuần trước. Bà là nhân vật chính trị thứ hai ở Lebanon bị mắc Covid-19 sau cựu Bộ trưởng Tài chính Muhammad Safadi.

cuu bo truong lebanon bi mac covid-19 hinh 1
Cựu Bộ trưởng Bộ Phát triển Hành chính Lebanon đã mắc Covid-19. Ảnh: Getty.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Lebanon Mohamed Fahmy cảnh báo rằng, số người mắc Covid-19 mới đã tăng nhanh do sự thiếu cam kết đối với việc kiểm dịch của người dân. Ông Fahmy nhấn mạnh mọi vi phạm đe dọa đối với an toàn công cộng sẽ bị xử lý nghiêm đồng thời đang chuẩn bị cho cả một kịch bản tồi tệ nhất để giảm bớt tổn thất.

Lebanon đã đưa quân đội vào tham gia phòng chống dịch với việc tuần tra an ninh và dựng các rào chắn trên các tuyến đường chính. Chính phủ yêu cầu người dân ở nhà trong hai tuần trong khuôn khổ "tình trạng khẩn cấp về sức khỏe" để hạn chế sự lây lan của dịch bao gồm việc đóng cửa sân bay Beirut, đóng cửa biên giới trên bộ và trên biển. Lebanon lo ngại rằng các ca mắc Covid-19 có thể gia tăng trong những tuần tới, nguy hiểm trong toàn cộng đồng và vượt quá khả năng của các bệnh viện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close