Cựu Đại sứ Iran ở Vatican tử vong do virus gây bệnh Covid-19

Cựu Đại sứ Iran ở Vatican tử vong do virus gây bệnh Covid-19

VOV.VN - Cựu Đại sứ Iran tại Vatican – giáo sĩ Hadi Khosrowshahi, vừa tử vong do virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19, theo truyền thông nhà nước Iran.

Ông Hadi, 81 tuổi, qua đời hôm 27/2 sau khi được điều trị tại bệnh viện, nâng tổng số ca tử vong vì dịch Covid-19 ở nước này lên thành 26 người.

cuu dai su iran o vatican tu vong do virus gay benh covid-19 hinh 1
Trụ sở một bệnh viện ở thủ đô Tehran của Iran. Ảnh: Reuters.

Có 245 ca nhiễm SARS-CoV-2 đã được xác nhận ở Iran, bao gồm một nhóm các quan chức chính phủ, trong đó có một Phó Tổng thống Iran, một Thứ trưởng Bộ Y tế Iran, và người đứng đầu Ủy ban an ninh và Đối ngoại của Quốc hội Iran.

Dịch Covid-19 lây lan nhanh bất thường ở Iran, khiến nước này phải thực hiện đóng cửa các trường học phổ thông và trường đại học, và từ hôm 26/2, đóng cửa một phần một số thánh đường Hồi giáo dòng Shiite.

Trong khi đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cảnh báo không được biến dịch bệnh này thành “vũ khí của kẻ thù”. Ông tuyên bố vào hôm 25/2 rằng “virus này vẫn đang được khống chế và số người đi bệnh viện đã giảm đáng kể”.

Virus SARS-CoV-2 đã lây nhiễm hơn 82.000 người trên toàn cầu, ảnh hưởng mạnh đến hoạt động đi lại và nền kinh tế thế giới./.

Nguồn: RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close