Cựu Đại sứ Mỹ bảo vệ Trump giữa “tâm bão” luận tội của Hạ viện

VOV.VN - Trả lời cuộc phỏng vấn ngày 12/11, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đã lên tiếng bảo vệ ông Trump giữa “tâm bão” luận tội của Hạ viện.

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đã đứng về phía Tổng thống Trump liên quan đến cuộc điện đàm giữa nhà lãnh đạo Mỹ và người đồng cấp Ukraine trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên chương trình "Today" hôm 12/11.

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley. Ảnh: AFP

Bà Haley đã lên tiếng bảo vệ Tổng thống Trump trong một cuộc tranh luận sôi nổi với người dẫn chương trình Savannah Guthrie. Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho rằng việc luận tội Tổng thống là không đủ điều kiện bởi khoản tiền hỗ trợ "đã chảy đến nơi nó cần đến".

"Hãy thử nhìn vào tình hình hiện nay khi không có bất kỳ cuộc điều tra nào và nguồn vốn đã chảy đến nơi nó cần đến. Nếu nhìn nhận vấn đề này, thật khó để hiểu nổi cuộc luận tội này sẽ có đủ điều kiện ở điểm nào".

Khi được hỏi về sự trung thực trong những tuyên bố của Tổng thống Trump, bà Haley khẳng định: "Tôi đã trao đổi với ông ấy nhiều lần và khi tôi nêu các vấn đề ra, ông ấy luôn lắng nghe. Tôi chưa bao giờ có bất kỳ lo ngại nào khi ông ấy giải quyết các công việc, chưa từng".

Đảng Dân chủ cho rằng Tổng thống Trump đã hoãn nguồn viện trợ quân sự Ukraine nhằm gây sức ép với Tổng thống nước này để mở một cuộc điều tra liên quan đến những cáo buộc về các hành động sai trái của cựu Phó Tổng thống Joe Biden - ứng viên đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống năm 2020 và con trai ông, Hunter. Tổng thống Trump đã phủ nhận việc gây sức ép với lãnh đạo Ukraine mặc dù ông thực sự đã yêu cầu tiến hành cuộc điều tra cáo buộc tham nhũng về cha con ông Biden - điều mà ông cho là trách nhiệm của một Tổng thống Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Người dân Mỹ chia rẽ sâu sắc trong việc luận tội Tổng thống Trump

VOV.VN -Một khảo sát mới nhất của tờ Washington Post và ABC News cho biết người dân Mỹ đang chia rẽ sâu sắc trong việc luận tội Tổng thống Donald Trump.

Thăm dò dư luận: 49% ủng hộ luận tội và bãi nhiệm Tổng thống Trump

VOV.VN - Tuy nhiên, sự ủng hộ từ các cử tri Cộng hòa đối với Tổng thống vẫn mạnh mẽ ở thời điểm 1 năm trước khi diễn ra bầu cử.

Đảng Cộng hòa đang “đuối lý” trước cơn bão luận tội Tổng thống Trump?

VOV.VN - Phe Dân chủ cho rằng, việc liên tục thay đổi lý lẽ bảo vệ Tổng thống Trump trước cơn bão luận tội là bằng chứng về sự “đuối lý” của đảng Cộng hòa.

So sánh cuộc điều tra luận tội Trump và Nixon: Lịch sử có lặp lại?

VOV.VN - Là tổng thống thứ 4 đối mặt với cuộc điều tra luận tội của Hạ viện, cuộc điều tra luận tội ông Trump có gì giống và khác so với thời Tổng thống Nixon?

Giữa “tâm bão” luận tội, Trump chỉ trích Chủ tịch Hạ viện “mất trí“

VOV.VN - Giữa bối cảnh cuộc điều tra luận tội Tổng thống khiến chính trường Mỹ xáo trộn, ông Trump đã chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi là “mất trí”.

Ông Bolton cân nhắc ra làm chứng trong cuộc điều tra luận tội Trump?

VOV.VN-Hạ viện nói sẽ không ra trát hầu tòa với ông Bolton trong khi luật sư của cựu Cố vấn An ninh Quốc gia ám chỉ thân chủ ông đang cân nhắc ý định ra làm chứng.

Tin cùng chuyên mục