Cựu Đại sứ Mỹ bảo vệ Trump giữa “tâm bão” luận tội của Hạ viện

Cựu Đại sứ Mỹ bảo vệ Trump giữa “tâm bão” luận tội của Hạ viện

VOV.VN - Trả lời cuộc phỏng vấn ngày 12/11, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đã lên tiếng bảo vệ ông Trump giữa “tâm bão” luận tội của Hạ viện.

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đã đứng về phía Tổng thống Trump liên quan đến cuộc điện đàm giữa nhà lãnh đạo Mỹ và người đồng cấp Ukraine trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên chương trình "Today" hôm 12/11.

cuu dai su my bao ve trump giua "tam bao" luan toi cua ha vien hinh 1
Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley. Ảnh: AFP

Bà Haley đã lên tiếng bảo vệ Tổng thống Trump trong một cuộc tranh luận sôi nổi với người dẫn chương trình Savannah Guthrie. Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho rằng việc luận tội Tổng thống là không đủ điều kiện bởi khoản tiền hỗ trợ "đã chảy đến nơi nó cần đến".

"Hãy thử nhìn vào tình hình hiện nay khi không có bất kỳ cuộc điều tra nào và nguồn vốn đã chảy đến nơi nó cần đến. Nếu nhìn nhận vấn đề này, thật khó để hiểu nổi cuộc luận tội này sẽ có đủ điều kiện ở điểm nào".

Khi được hỏi về sự trung thực trong những tuyên bố của Tổng thống Trump, bà Haley khẳng định: "Tôi đã trao đổi với ông ấy nhiều lần và khi tôi nêu các vấn đề ra, ông ấy luôn lắng nghe. Tôi chưa bao giờ có bất kỳ lo ngại nào khi ông ấy giải quyết các công việc, chưa từng".

Đảng Dân chủ cho rằng Tổng thống Trump đã hoãn nguồn viện trợ quân sự Ukraine nhằm gây sức ép với Tổng thống nước này để mở một cuộc điều tra liên quan đến những cáo buộc về các hành động sai trái của cựu Phó Tổng thống Joe Biden - ứng viên đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống năm 2020 và con trai ông, Hunter. Tổng thống Trump đã phủ nhận việc gây sức ép với lãnh đạo Ukraine mặc dù ông thực sự đã yêu cầu tiến hành cuộc điều tra cáo buộc tham nhũng về cha con ông Biden - điều mà ông cho là trách nhiệm của một Tổng thống Mỹ./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close