Người dân Mỹ chia rẽ sâu sắc trong việc luận tội Tổng thống Trump

VOV.VN -Một khảo sát mới nhất của tờ Washington Post và ABC News cho biết người dân Mỹ đang chia rẽ sâu sắc trong việc luận tội Tổng thống Donald Trump.

Kết quả của cuộc khảo sát được công bố trong bối cảnh Hạ viện vừa thông qua nghị quyết về các thủ tục chính thức đối với cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi công bố khởi động cuộc điều tra luận tội. Ảnh: Reuters.

Bản thân kết quả cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện cũng cho thấy sự chia rẽ đảng phái sâu sắc khi không có hạ nghị sỹ đảng Cộng hòa nào bỏ phiếu ủng hộ. Đáng chú ý, có hai hạ nghị sỹ Dân chủ đã đứng về phe Cộng hòa bỏ phiếu chống lại nghị quyết và 1 Hạ nghị sĩ độc lập đã bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết điều tra luận tội.

Theo kết quả của cuộc khảo sát do tờ Washington Post và ABC News tiến hành, 49% người dân Mỹ được hỏi cho rằng Tổng thống đáng bị luận tội và phế truất trong khi đó số người phản đối điều này là 47%.

Kết quả này gần như tương tự với tỷ lệ ủng hộ luận tội trong một cuộc khảo sát do tờ Washington Post và trường Schar tiến hành hồi tháng 10 vừa qua.

 Người dân Mỹ chia rẽ sâu sắc trong việc luận tội Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Trong số những người theo đảng Dân chủ, tỷ lệ ủng hộ phế truất tổng thống chiếm đa số với 82% ủng hộ và 13% phản đối.

Trong khi đó, tỷ lệ này đối với những người theo đảng Cộng hòa gần như ngược lại với 82% phản đối và 18% ủng hộ. Trong số các cử tri độc lập được khảo sát thì 47% ủng hộ và 49% phản đối việc phế truất tổng thống.   

Hiện tại, 51% người dân Mỹ được khảo sát cho rằng phe Dân chủ đang điều tra Tổng thống Trump vì muốn hạ uy tín chính trị của ông Trump trong khi đó 43% cho rằng phe Dân chủ chỉ muốn Hiến pháp được tuân thủ.

Cuộc khảo sát của tờ Washington Post và ABC News được tiến hành từ ngày 27-30/10 đối với hơn 1,000 người với hình thức phỏng vấn qua điện thoại./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Liên Hợp Quốc nói việc tiêu diệt thủ lĩnh IS “chỉ là lời của Trump”

VOV.VN - Quan chức cấp cao của Liên Hợp Quốc cho rằng chưa có đầy đủ bằng chứng để xác nhận thông tin thủ lĩnh IS al Baghdadi đã bị tiêu diệt.

Ông Trump đăng ảnh chú chó tham gia chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS

VOV.VN -Tổng thống Trump nói rằng chú chó này bị thương khi đang đuổi theo Baghdadi ở dưới đường hầm cụt.

Hứng "cơn lốc" luận tội của phe Dân chủ, ông Trump sẽ chiến thắng?

VOV.VN - Tổng thống Trump được cho là đã thành công trong nỗ lực vận động để giữ cho nội bộ đảng Cộng hòa đoàn kết giữa "cơn lốc" luận tội của phe Dân chủ.

Triều Tiên nói ông Kim Jong-un và ông Trump có mối quan hệ đặc biệt

VOV.VN - Lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump có mối quan hệ gần gũi và tin tưởng lẫn nhau, KCNA dẫn lời quan chức ngoại giao Triều Tiên cho biết.

Ông Trump úp mở chuẩn bị thông báo “một việc lớn vừa xảy ra“

VOV.VN - Hiện chưa rõ, thông báo đặc biệt của Tổng thống Trump có liên quan tới chiến dịch đặc biệt của Quân đội Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS hay không.

Đảng Dân chủ công bố dự thảo nghị quyết luận tội Tổng thống Trump

VOV.VN - Các Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ ngày 29/10 đã công bố chi tiết các thủ tục cần thiết để thúc đẩy cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Trump: Điều tra luận tội là “cuộc săn phù thủy lớn nhất lịch sử Mỹ”

VOV.VN-Sau cuộc bỏ phiếu thông qua nghị quyết điều tra luận tội Tổng thống hôm 31/10, ông Trump đã gọi đây là “cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ"

Tin cùng chuyên mục