Cựu đệ nhất phu nhân Honduras bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng

VOV.VN - Bà Rosa Elena Bollina phu nhân của cựu Tổng thống Porfirio Lobo bị bắt giữ tại dinh thự ngoại ô thủ đô Tegucigalpa.

Giới chức Honduras cho biết, cảnh sát nước này vừa tiến hành bắt giữ cựu đệ nhất phu nhân Rosa Elena Bollina phu nhân của cựu Tổng thống Porfirio Lobo vào ngày hôm qua vì tội tham nhũng và biển thủ công quỹ.

cuu de nhat phu nhan honduras bi bat giu vi toi tham nhung hinh 1
Cựu Tổng thống Honduras Porfirio Lobo và cựu đệ nhất phu nhân Rosa Elena Bollina. Ảnh: Nacion

Thông tin từ cảnh sát cho biết bà Bolina bị bắt giữ tại dinh thự ngoại ô thủ đô Tegucigalpa. Cảnh sát cũng bắt giữ anh rể của cựu đệ nhất phu nhân này vì tội làm hồ sơ và chứng từ giả.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Ana Maria Calderon, Đại diện lâm thời của Tổ chức Mỹ - một tổ chức hỗ trợ chống lại các hành vi tham nhũng có trụ sở tại Honduras cho biết, bà Bolina đã cùng với các đồng phạm khác lập chứng từ khống, rút 680.000 USD từ các quỹ hỗ trợ nhân đạo của nước ngoài dành cho Honduras.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Năm ngoái, bà Bolina đã phủ nhận các cáo buộc của tòa liên quan đến tội danh trên.  Không chỉ phu nhân của cựu Tổng thống bị vương vào vòng lao lý, cũng vào năm ngoái, con trai và con dâu của vị cựu Tổng thống Lobo bị tòa án Liên bang Mỹ đã kết án 24 năm tù vì tội buôn bán cocain sang Mỹ./.

Đặng Thùy/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận ra mắt Muangthong United
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận ra mắt Muangthong United khiến đội nhà nhận bàn thua ngớ ngẩn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds