Cựu điều hành tranh cử của Tổng thống Mỹ Trump bị cáo buộc 8 tội danh

Cựu điều hành tranh cử của Tổng thống Mỹ Trump bị cáo buộc 8 tội danh

VOV.VN - Phán quyết đối với người điều hành chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ.

Cựu chủ tịch điều hành chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi còn là ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2016, ông Paul Manafort, đã bị cáo buộc 8 trong số 18 tội danh gian lận thuế, gian lận trong lĩnh vực ngân hàng và không công bố các tài khoản ngân hàng ở nước ngoài trong một phiên tòa xét xử ở bang Virginia.

cuu dieu hanh tranh cu cua tong thong my trump bi cao buoc 8 toi danh hinh 1
Ông Manafort. Ảnh: Business Insider.

Tuy nhiên, thẩm phán phiên tòa xét xử ông Manafort không đưa ra được phán quyết với 10 tội danh khác của ông này và buộc phải tuyên bố xử sai.

Phán quyết đối với người điều hành chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ và là phiên xét xử hình sự đầu tiên trong chuỗi điều tra về vụ việc này.

Phản ứng về phiên xét xử trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng, cáo buộc nhằm vào ông Manafort là một phần trong kế hoạch “săn phù thủy” sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Trong một tuyên bố khi đang tham dự một sự kiện tại Tây Virginia, ông Donald Trump cũng nhấn mạnh, ông không có liên quan gì đến những cáo buộc nhằm vào ông Manafort và phiên tòa xét xử trên không liên quan việc Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.  

Về phía ông Manafort, luật sư của ông Manafort cho biết, ông rất thất vọng về phán quyết của tòa án và hiện đang đánh giá các quyết định riêng cho bản thân vào thời điểm này.

Mỹ hiện đang tiến hành điều tra những cáo buộc rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016 và điều tra khả năng có sự cấu kết giữa Nga và êkíp tranh cử của ông Donald Trump.

Tuy nhiên, đến nay Nga vẫn bác bỏ mọi cáo buộc liên quan, trong khi Tổng thống Donald Trump và Nhà Trắng cũng nhiều lần khẳng định không có sự cấu kết nào./.

Theo BBC, Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN