Cựu nhà ngoại giao Bolivia vận chuyển 8kg cocain bị Argentina bắt giữ

Cựu nhà ngoại giao Bolivia vận chuyển 8kg cocain bị Argentina bắt giữ

VOV.VN - Toàn bộ số cocain bị bắt giữ được Ibarra đóng gói thành hình viên gạch, cất giấu trong lốp dự phòng của xe ô tô riêng.

Hôm qua (17/12), nhà chức trách của Argentina đã bắt giữ một cựu nhà ngoại giao người Bolivia, sau khi cựu quan chức này bị phát hiện vận chuyển tới gần 8 kg cocaine, được cất giấu bên trong lốp xe dự phòng tại khu vực biên giới giữa hai nước.

cuu nha ngoai giao bolivia van chuyen 8kg cocain bi argentina bat giu hinh 1
Ảnh minh họa: cdn.salzburg.com.

Theo đó, cựu quan chức ngoại giao bị bắt giữ là Diego Vega Ibarra, người đã từng công tác tại Tổng lãnh sự quán Bolivia ở Salta, Argentina, dưới thời cựu tổng thống Evo Morales. Toàn bộ số cocain bị bắt giữ được Ibarra đóng gói thành hình viên gạch, cất giấu trong lốp dự phòng của xe ô tô riêng. Theo ước tính, giá trị của số cocain này lên tới 200.000 USD.

Phát biểu tại La Paz, Giám đốc lực lượng vũ trang đặc biệt chống ma tuý của Bolivia Javier Maldonado đã xác nhận vụ việc, đồng thời biết:  “Chiếc xe đã thu hút sự chú ý của lực lượng hiến binh quốc gia Argentina vì chiếc lốp dự phòng không được đặt ở đúng vị trí của nó. Đó là lý do tại sao lực lượng hiến binh đã kiểm tra chiếc xe và phát hiện gần 8kg các loại thuốc phía bên trong lốp dự phòng. Toàn bộ số thuốc này qua kiểm tra đều dương tính với cocaine”.

Theo số liệu của cơ quan phòng chống buôn bán ma túy quốc tế, trong năm 2019, Bolivia, cùng với Colombia và Peru là những nước sản xuất cocain lớn nhất khu vực Mỹ Latinh./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close