Chính phủ Bolivia đề nghị các nhà ngoại giao Venezuela rời khỏi đây

VOV.VN - Chính phủ lâm thời Bolivia sẽ đề nghị tất cả các nhà ngoại giao Venezuela rời khỏi nước này, với cáo buộc can thiệp vào các vấn đề nội bộ của họ.

Theo Ngoại trưởng mới của Bolivia - Karen Longaric, chính phủ sẽ có tuyên bố cụ thể hơn về Venezuela trong ngày 16/11.

Tổng thống lâm thời Bolivia - Jeanine Anez. Ảnh: NBC News.

Liên quan đến tình hình Bolivia, Cựu Tổng thống Evo Morales hôm 15/11 bày tỏ mong muốn trở về nước, nhưng các cuộc bầu cử mới có thể được tổ chức mà không có sự tham gia của ông. 

Phát biểu khi đang tị nạn tại Mexico, ông Morales nhấn mạnh: “Vì lợi ích dân chủ, nếu họ không muốn tôi tham gia, tôi sẽ không tham gia vào các cuộc bầu cử mới. Tôi chỉ đặt ra câu hỏi đó là tại sao họ lại sợ tôi tham gia đến vậy. Tuy nhiên tôi sẵn sàng đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu và sẵn sàng giúp mang lại hòa bình cho Bolivia”.

Tuyên bố của ông Morales đưa ra khi những người ủng hộ ông tại Bolivia tiếp tục tiến hành các cuộc biểu tình trên đường phố tại thủ đô La Paz và các khu vực lân cận.

Tổng thống lâm thời Bolivia - Jeanine Anez trước đó cho rằng, ông Morales có thể trở về nước nhưng sẽ phải trả lời các câu hỏi về cáo buộc gian lận bầu cử cũng như sẽ không nhận được quyền miễn trừ điều tra.

Tổng thống Anez cũng cho biết đang thảo luận với các nghị sĩ từ đảng của ông Morales để giải quyết cuộc khủng hoảng trong nước, bao gồm tổ chức các cuộc bầu cử mới. Tuy nhiên Tổng thống lâm thời Bolivia không hoan nghênh ông Morales tham gia vào các cuộc bầu cử mới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Nga Putin lên tiếng về tình hình Bolivia

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm 14/11 rằng Moscow phản đối bất kỳ sự can thiệp trực tiếp nào vào công việc nội bộ của các nước Mỹ Latin.

Khủng hoảng Bolivia hé lộ “bức tranh tối màu” ở Mỹ Latin

VOV.VN - Cuộc khủng hoảng ở Bolivia đã cho thấy “bức tranh tối màu” ở Mỹ Latin với sự phân cực sâu sắc giữa các quốc gia trong khu vực.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales bị cấm ra tranh cử

VOV.VN - Tổng thống lâm thời Bolivia Anez đã tuyên bố không hoan nghênh cựu Tổng thống Evo Morales tái tranh cử.

Chính phủ lâm thời Bolivia và đảng của ông Morales đạt được thỏa thuận

VOV.VN - Chính đảng của cựu Tổng thống Morales và chính phủ lâm thời Bolivia đạt được thỏa thuận về tổ chức bầu cử sớm.

Cựu Tổng thống Morales muốn LHQ làm hòa giải tình hình Bolivia

VOV.VN - Cựu Tổng thống Morales lên tiếng kêu gọi Liên Hợp Quốc và có thể cả Giáo hoàng Francis đứng ra làm hòa giải cho khủng hoảng chính trị tại Bolivia.

Doanh nghiệp Bolivia mất khoảng 1,1 tỷ USD vì khủng hoảng chính trị

VOV.VN - Cộng đồng doanh nghiệp Bolivia đã hứng chịu thiệt hại tới 1,1 tỷ USD do khủng hoảng chính trị tại nước này.

Tin cùng chuyên mục