Chính phủ Bolivia đề nghị các nhà ngoại giao Venezuela rời khỏi đây

Chính phủ Bolivia đề nghị các nhà ngoại giao Venezuela rời khỏi đây

VOV.VN - Chính phủ lâm thời Bolivia sẽ đề nghị tất cả các nhà ngoại giao Venezuela rời khỏi nước này, với cáo buộc can thiệp vào các vấn đề nội bộ của họ.

Theo Ngoại trưởng mới của Bolivia - Karen Longaric, chính phủ sẽ có tuyên bố cụ thể hơn về Venezuela trong ngày 16/11.

chinh phu bolivia de nghi cac nha ngoai giao venezuela roi khoi day hinh 1
Tổng thống lâm thời Bolivia - Jeanine Anez. Ảnh: NBC News.

Liên quan đến tình hình Bolivia, Cựu Tổng thống Evo Morales hôm 15/11 bày tỏ mong muốn trở về nước, nhưng các cuộc bầu cử mới có thể được tổ chức mà không có sự tham gia của ông. 

Phát biểu khi đang tị nạn tại Mexico, ông Morales nhấn mạnh: “Vì lợi ích dân chủ, nếu họ không muốn tôi tham gia, tôi sẽ không tham gia vào các cuộc bầu cử mới. Tôi chỉ đặt ra câu hỏi đó là tại sao họ lại sợ tôi tham gia đến vậy. Tuy nhiên tôi sẵn sàng đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu và sẵn sàng giúp mang lại hòa bình cho Bolivia”.

Tuyên bố của ông Morales đưa ra khi những người ủng hộ ông tại Bolivia tiếp tục tiến hành các cuộc biểu tình trên đường phố tại thủ đô La Paz và các khu vực lân cận.

Tổng thống lâm thời Bolivia - Jeanine Anez trước đó cho rằng, ông Morales có thể trở về nước nhưng sẽ phải trả lời các câu hỏi về cáo buộc gian lận bầu cử cũng như sẽ không nhận được quyền miễn trừ điều tra.

Tổng thống Anez cũng cho biết đang thảo luận với các nghị sĩ từ đảng của ông Morales để giải quyết cuộc khủng hoảng trong nước, bao gồm tổ chức các cuộc bầu cử mới. Tuy nhiên Tổng thống lâm thời Bolivia không hoan nghênh ông Morales tham gia vào các cuộc bầu cử mới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close