GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng 2020

VOV.VN - Cựu Phó Tổng thống Joe Biden từng phục vụ chính quyền ông Obama sẽ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 vốn đang “nóng” dần lên.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đưa ra quyết định tranh cử của ông vào ngày 25/4 qua một video, các nguồn tin thân cận trong chiến dịch này xác nhận với CNN.

cuu pho tong thong joe biden se tham gia cuoc dua vao nha trang 2020 hinh 1
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: CNN

Đội ngũ của cựu Phó Tổng thống Mỹ đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho chiến dịch tranh cử trong nhiều tháng khi mà quyết định tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng của ông Biden càng được xác nhận rõ trong những ngày này.

Tuy nhiên, với quyết định này, ông Biden cũng phải đối mặt với một trong những thách thức lớn nhất trong nửa kế kỷ làm chính trị của ông.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ sẽ tổ chức sự kiện tranh cử đầu tiên ở Pittburgh ngày 29/4 và có kế hoạch sẽ bắt đầu chiến dịch vận động của mình tại các bang bỏ phiếu sớm như Iowa, Nam Carolina và New Hampshire trong những ngày sắp tới.

Ủy ban điều hành chiến dịch của ông Biden, American Possibilities đã gửi một email tới những người ủng hộ ngày 23/4, khuyến khích họ đăng ký trang thông tin về chiến dịch.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 và trở thành thành viên thứ 20 của đảng Dân chủ tuyên bố quyết định này. Theo các cố vấn của ông Biden, ông đã xem kỹ chiến dịch của các ứng viên khác, theo dõi các cuộc tranh luận chính sách cũng như các phần giới thiệu của các ngôi sao chính trường mới nổi có tuổi đời chưa bằng một nửa tuổi của ông.

Đây là lần thứ 3 ông Biden tuyên bố tham gia chạy đua vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ đều đã khác khi ông Biden từng có thời gian phục vụ trong chính quyền Tổng thống Barack Obama với vai trò là Phó Tổng thống.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Biden, 76 tuổi, người nhiều tuổi thứ 2 trong cuộc đua vào Nhà Trắng được kỳ vọng sẽ là ứng viên sáng giá của đảng Dân chủ trong việc đánh bại Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Tuy nhiên, trước khi đối mặt với ông Trump, ông Biden còn phải cạnh tranh ngay trong chính đảng Dân chủ, vốn đã có nhiều khác biệt kể từ lần gần đây nhất khi tên của ông được ghi trên lá phiếu. Những vấn đề cải cách là trung tâm và được đặt lên hàng đầu thay vì chính sách đối ngoại, vốn là điểm nổi bật trong gần 4 thập kỷ ở Thượng viện của ông Biden. Ngoài ra, khả năng gây quỹ trong chiến dịch tranh cử cũng là một thách thức mà ông Biden phải đối mặt trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Những bàn thắng ấn tượng của HAGL vào lưới Bình Dương ở Pleiku

VOV.VN - Nhân dịp HAGL đọ sức Bình Dương ở vòng 10 V-League 2019, mời quý độc giả xem clip những bàn thắng của đội bóng phố núi ghi vào lưới đối thủ ở Pleiku.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP