Cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden lên tiếng khi Trump bị Hạ viện luận tội

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden lên tiếng khi Trump bị Hạ viện luận tội

VOV.VN- Sau khi cuộc bỏ phiếu luận tội Tổng thống Trump có kết quả, cựu Phó Tổng thống Joe Biden khẳng định “không có ai đứng trên luật pháp, kể cả Tổng thống”.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden - ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 đã viết trên Twitter sau khi Tổng thống Trump bị Hạ viện luận tội rằng: "Tổng thống Trump đã lạm quyền, vi phạm lời tuyên thệ nhâm chức của ông ấy và phản bội đất nước chúng ta. Đây là một khoảnh khắc thiêng liêng cho đất nước chúng ta. Tại nước Mỹ này, không có ai đứng trên luật pháp, kể cả Tổng thống".

cuu pho tong thong my biden len tieng khi trump bi ha vien luan toi hinh 1
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Ông Joe Biden là nhân vật trung tâm trực tiếp liên quan đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump. Đảng Dân chủ cáo buộc trong cuộc điện đàm ngày 25/7 với Tổng thống Ukraine Zelensky, Tổng thống Trump đã dùng khoản viện trợ quân sự Ukraine và chuyến thăm Nhà Trắng để gây sức ép buộc Kiev tiến hành điều tra đối thủ chính trị của ông là cha con cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Hạ viện Mỹ đã chính thức thông qua 2 điều khoản luận tội Tổng thống Trump là lạm quyền và cản trở Quốc hội với đa số phiếu thuận từ đảng Dân chủ trong khi toàn bộ thành viên đảng Cộng hòa bỏ phiếu chống./.

Theo Al Jazeera

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close