Cựu quản gia Nhà Trắng phục vụ 11 Tổng thống Mỹ qua đời do Covid-19

VOV.VN - Một cựu quản gia tại Nhà Trắng từng phục vụ 11 đời Tổng thống Mỹ khác nhau đã qua đời ở tuổi 91 sau khi mắc Covid-19, cháu gái ông chia sẻ với Fox 5 DC.

Ông Wilson Roosevelt Jerman là một trong những nhân viên phục vụ lâu năm nhất tại Nhà Trắng, Cựu Tổng thống George W. Bush và cựu Đệ nhất Phu nhân Laura Bush nhớ lại kỷ niệm với người quản gia trong cuộc phỏng vấn với NBC News ngày 20/5.

“Ông ấy là một người đáng mến. Ông ấy là người đầu tiên chúng tôi gặp vào buổi sáng khi rời khỏi dinh thự và là người cuối cùng chúng tôi thấy mỗi đêm khi trở về”, cựu Tổng thống Bush cho biết.

My2.jpg

Bức ảnh ông Wilson Roosevelt Jerman (ngoài cùng bên trái) chụp cùng vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama. Ảnh: Fox 5

Jamila Garrett, cháu gái của ông Jerman chia sẻ với đài truyền hình WTTG rằng, ông bắt đầu làm công việc dọn dẹp tại Nhà Trắng từ năm 1957, dưới thời Tổng thống Eisenhower và được thăng chức thành quản gia trong nhiệm kỳ của Tổng thống Kennedy.

Cô Garrett miêu tả ông mình là một người đàn ông của gia đình và luôn sẵn lòng phục vụ người khác.

Một bức ảnh của ông Jerman với cựu Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama đã được đưa vào trong cuốn hồi ký Becoming của cựu Đệ nhất Phu nhân.

Cựu quản gia Wilson Roosevelt Jerman đã thôi làm việc tại Nhà Trắng và nghỉ hưu vào năm 2012./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhà Trắng chỉ trích CDC khiến Mỹ “tụt hậu” về xét nghiệm Covid-19

VOV.VN - Cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro cho rằng, CDC thực sự đã khiến Mỹ bị “tụt hậu” trong việc xét nghiệm.

Ông Trump bác bỏ nguy cơ Covid-19 lây lan trong Nhà Trắng

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (11/5) đã bác bỏ những lo ngại về khả năng virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 lây lan trong Nhà Trắng.

Nhà Trắng ra lệnh điều tra Trung Quốc và WHO liên quan tới Covid-19

VOV.VN - Nhà Trắng đã ra lệnh cho các cơ quan tình báo Mỹ điều tra cáo buộc Trung Quốc và WHO che giấu thông tin về dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục