Cựu Thứ trưởng Nhật Bản bị kết án 6 năm tù do sát hại con trai ruột

Cựu Thứ trưởng Nhật Bản bị kết án 6 năm tù do sát hại con trai ruột

VOV.VN - Nạn nhân là anh Eiichiro, 44 tuổi được cho rằng mắc hội chứng Hikikomori, từ dùng để gọi những người tự giam mình trong nhà và cách ly với xã hội.

Tòa án Tokyo vừa kết án 6 năm tù đối với ông Hideaki Kumazawa, nguyên thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Nhật Bản vì tội sát hại chính con trai ruột của mình. Nạn nhân là anh Eiichiro, 44 tuổi được cho rằng mắc hội chứng Hikikomori, từ dùng để gọi những người có đã qua độ tuổi trưởng thành, tự giam mình trong nhà và cách ly với xã hội.

cuu thu truong nhat ban bi ket an 6 nam tu do sat hai con trai ruot hinh 1
Ông Hideaki Kumazawa (áo trắng). Ảnh: SF Gate

Tại tòa, ông Kumazawa khai đã sát hại con trai sau khi cãi vã và bị anh này đe dọa giết vào ngày 1/6 vừa qua. Ông cũng cho biết nạn nhân có thói quen nhốt mình ở nhà và cư xử bạo lực đối với bố mẹ. Các luật sư của bị cáo lập luận hành động của bị cáo mang tính bộc phát và tự vệ. Tuy nhiên, tòa án cho rằng bị cáo đáng lẽ cần gọi điện cho bác sỹ tâm lý hoặc cảnh sát trước tình trạng của con mình. Vụ án thu hút sự chú ý của công chúng Nhật Bản do xảy ra ngay sau vụ thảm sát tại một trạm xe buýt ở Kawasaki, khiến 2 người chết và 15 người khác bị thương, kẻ gây án cũng được xác định mắc hội chứng Hikikomori.

Hikikomori (tạm dịch tự giam mình) đang trở thành vấn đề xã hội của nhiều nước phát triển trên thế giới, đặc biệt là tại Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản ước tính hiện nước này có khoảng 613.000 "hikikomori" trong độ tuổi từ 40-64 tuổi. Phần lớn trong số họ là đàn ông và nhiều người vẫn đang được cha mẹ chăm sóc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close