Cựu Thủ tướng Nhật Bản thăm đền Yasukuni lần đầu tiên kể từ năm 2013

VOV.VN - Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo hôm nay (19/9) đến thăm đền Yasukuni- chuyến thăm đầu tiên tới ngôi đền này kể từ tháng 12/2013.

Ông Abe đã thông báo về chuyến thăm này trên trang cá nhân mạng xã hội Twitter kèm theo bức ảnh ông chụp tại ngôi đền, chỉ vài ngày sau khi ông Suga Yoshihide kế nhiệm chức Thủ tướng Nhật Bản.

Đền Yasukuni là nơi thờ hơn 2,5 triệu người Nhật Bản thiệt mạng trong Chiến tranh thế giới thứ 2, trong đó có thành phần bị xem là tội phạm chiến tranh hạng A. Hàn Quốc và Trung Quốc coi đền Yasukuni là biểu tượng của chủ nghĩa quân phiệt Nhật thế kỷ 20 và cho rằng việc các quan chức hay nghị sĩ Nhật Bản viếng đền là nhằm "đánh bóng" lịch sử thời chiến của nước này, do đó các chuyến thăm viếng đền này đều vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Trung Quốc và Hàn Quốc./.

Phương Anh/VOV1 (Biên dịch)
Theo Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật Bản xác định danh tính nạn nhân người Việt Nam mất tích do bão Haishen

VOV.VN - Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản, một người Việt Nam mất tích tại tỉnh Miyazaki do ảnh hưởng của cơn bão Haishen vừa qua.

Mỹ tái khẳng định quan hệ đồng minh với Nhật Bản

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ ngày 16/9 đã chúc mừng Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga và tái khẳng định mối quan hệ đồng minh Mỹ - Nhật. 

Trung Quốc mong muốn Thủ tướng mới của Nhật Bản sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ Trung – Nhật

VOV.VN - Việc phát triển quan hệ Trung – Nhật ổn định lâu dài, hợp tác hữu hảo phù hợp với lợi ích cơ bản của người dân hai nước cũng như phù hợp với sự kỳ vọng của cộng đồng quốc tế.

Tin cùng chuyên mục