Cựu Tổng thống Ai Cập bị tuyên án chung thân vì tội gián điệp

VOV.VN -Cựu Tổng thống Morsi và đồng phạm khác đã làm rò rỉ tài liệu mật cho Qatar. Số tài liệu này được cho là chứa những thông tin mật về an ninh quốc gia.

Tòa án Ai Cập ngày 18/6 đã ra phán quyết kết án cựu Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi tù chung thân với cáo buộc làm gián điệp và làm rò rỉ các tài liệu mật cho Qatar.

Kênh truyền hình nhà nước Ai Cập Nile dẫn phán quyết của tòa án cho biết, cùng với ông Morsi, 6 nhân vật khác của tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) cũng bị cáo buộc các tội danh trên song bị kết án tử hình.

Cựu Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi

Theo cáo trạng, ông Morsi và các đồng phạm khác đã làm rò rỉ tài liệu mật cho Qatar. Số tài liệu này được cho là chứa những thông tin mật về an ninh quốc gia và đã được dùng để đổi lấy hàng triệu đô la từ tình báo Qatar.

Kể từ cuộc lật đổ Tổng thống Morsi hồi tháng 7/2013, Ai Cập đã gia tăng trấn áp những người ủng hộ nhà lãnh đạo Hồi giáo này.

Hơn 1.400 người ủng hộ ông Morsi đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ đường phố. Ngoài ra, khoảng 16.000 người bị bắt giam, trong đó hàng trăm người bị tuyên án tử hình trong các phiên tòa xét xử hàng loạt./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin

Viết bình luận

Tin liên quan

Cựu tổng thống Ai Cập Morsi bị kết án chung thân

VOV.VN -Cựu tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi bị cáo buộc với tội danh làm gián điệp.

Cựu Tổng thống Ai Cập xuất hiện trong lễ kỷ niệm giải phóng Sinai

VOV.VN - Ngày 25/4, cựu Tổng thống Hosni Mubarak đã xuất hiện trước công chúng nhân dịp Ai Cập kỷ niệm 34 năm ngày giải phóng bán đảo Sinai.

Cựu Tổng thống Ai Cập Mubarak được tuyên trắng án

VOV.VN - Mặc dù được trắng án nhưng ông Mubarak vẫn không được trả tự do vì đang phải thụ án 3 năm tù trong một vụ tham nhũng khác.

Cựu Tổng thống Ai Cập Mubarak thoát tội giết người và tham nhũng

VOV.VN - Trước phán quyết của tòa đã xảy ra xô xát trên quảng trường Tahrir, tâm chấn của cuộc bạo động năm 2011 khiến chế độ Mubarak sụp đổ.

Tin cùng chuyên mục