Cựu Tổng thống Gruzia đồng ý làm Phó Thủ tướng Ukraine

Cựu Tổng thống Gruzia đồng ý làm Phó Thủ tướng Ukraine

VOV.VN - Cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili đã đồng ý với đề nghị của Tổng thống Volodymyr Zelensky đảm nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng Ukraine.

Hãng thông tấn TASS ngày 24/4 dẫn lời Cựu Tổng thống Gruzia cho biết, ông đã chấp nhận đề nghị của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky để đảm nhận chức vụ Phó Thủ tướng Ukraine. Ngay trong ngày, ông Saakashvil đã có buổi làm việc với các thành viên đảng cầm quyền “Đầy tớ của Nhân dân”.

cuu tong thong gruzia dong y lam pho thu tuong ukraine hinh 1
Ông Mikhail Saakashvili đã chấp thuận làm Phó thủ tướng Chính phủ Ukraine. Ảnh: Ria Novosti

Ông Saakashvili cho biết, Tổng thống Zelensky giao ông nhiệm vụ tham gia đàm phán với Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), vì hiện nay nền kinh tế Ukraine trong tình trạng rất khó khăn.

Trước đó, ngày 22/4, ông Saakashvili nói rằng, Tổng thống Ukraine đề nghị ông đảm nhiệm chức vụ Phó thủ tướng phụ trách vấn đề cải cách, đồng thời cho biết ông sẽ xem xét đề nghị này "với trách nhiệm to lớn".

Một số phương tiện truyền thông Ukraine, trích dẫn nguồn tin từ văn phòng của Tổng thống Ukraine, cho biết tại cuộc gặp với cựu lãnh đạo Gruzia, nguyên thủ quốc gia Ukraine bày tỏ quan điểm rằng ông Saakashvili "có khả năng hỗ trợ nội các" và mời ông chia sẻ "tầm nhìn và thực tiễn tốt nhất với Chính phủ và Quốc hội".

Tuy nhiên, việc bổ nhiệm chức danh Phó Thủ tướng Chính phủ Ukraine của ông Saakashvili vẫn cần được Quốc hội nước này thông qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close