Cựu Tổng thống Obama có “việc làm” mới lương…17,2 USD/ngày

VOV.VN - Thẩm phán Toà án hạt Cook cho biết Tổng thống Obama mới đây được triệu tập để nhận nhiệm vụ bồi thẩm đoàn ở tại tiểu bang Illinois vào tháng 11 tới.

Đại diện của Tổng thống Obama cũng xác nhận thông tin này, đồng thời khẳng định ông sẽ thực hiện nghĩa vụ của mình với tư cách một công dân và cư dân của hạt Cook.

cuu tong thong obama co viec lam moi luong 17 usd mot ngay hinh 1
Ông Obama đóng vai người đi xin việc trong một chương trình giải trí trước khi mãn nhiệm. (Ảnh: Daily Mail) 

Cựu Tổng thống Mỹ hiện sống tại Washington nhưng vẫn sở hữu một căn nhà ở Chicago. Với tấm bằng cử nhân Luật tại Đại học Harvard cùng kinh nghiệm giảng dạy về luật và 8 năm ngồi trên chiếc ghế quyền lực ở Nhà Trắng, ông Obama nhiều khả năng sẽ ngồi vào vị trí bồi thẩm đoàn trong các vụ án dân sự hoặc hình sự với mức lương 17,2 USD cho 1 ngày phục vụ.

Ông Obama không phải là cựu tổng thống đầu tiên nhận được thông báo triệu tập cho nhiệm vụ này. Năm 2015, cựu Tổng thống George W. Bush cũng từng có tên trong danh sách triệu tập bồi thẩm đoàn của bang Dallas, nhưng không được chọn.

Cựu Tổng thống thứ 44 của Mỹ cũng không phải là nhân vật nổi tiếng duy nhất tham gia bồi thẩm đoàn hạt Cook. Năm 2004, người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey từng được gọi tới để giải quyết một vụ án giết người./.

Song Hy/VTC News Theo CNN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600