Cựu Tổng thống Obama: Đàm phán với Triều Tiên sẽ rất khó khăn

VOV.VN - Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 25/3 cảnh báo các cuộc đàm phán với Triều Tiên về vấn đề hạt nhân sẽ rất khó khăn.

Phát biểu tại thủ đô Tokyo nhân chuyến thăm Nhật Bản, ông Obama cho rằng, Triều Tiên là ví dụ rất rõ ràng về một đất nước không nằm trong các chuẩn mực quốc tế và bị ngắt kết nối với phần còn lại của thế giới. Điều đó là cản trở đối với các nỗ lực để Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.

cuu tong thong obama dam phan voi trieu tien se rat kho khan hinh 1
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: AP

Theo ông Obama, sự hợp tác của các nước, trong đó gồm cả Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản để gây áp lực đối với Triều Tiên là cần thiết. Ông Obama cũng đánh giá, hiện liên minh Nhật-Mỹ vẫn đang rất mạnh mẽ và Mỹ vẫn sẽ sẵn sàng bảo vệ Nhật Bản trong mọi tình huống.

Ông Obama khẳng định, từ trước đến nay, Mỹ vẫn luôn muốn giải quyết vấn đề trên bán đảo Triều Tiên một cách hòa bình, bởi nếu xảy ra xung đột thì người dân vô tội chính là những nạn nhân đầu tiên.

Cựu Tổng thống Mỹ thừa nhận, sẽ phải mất nhiều thời gian nữa mới đạt được những tiến bộ về một tương lai thế giới không có hạt nhân nếu Nga và Mỹ không bắt đầu cắt giảm kho vũ khí của mình ngay từ bây giờ./.

Châu Anh/VOV1 Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x