Cựu tướng 4 sao từng phục vụ ông Trump ký tên ủng hộ ông Biden

VOV.VN - Gần 500 chuyên gia và cựu quan chức an ninh quốc gia Mỹ hôm qua (24/9) tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Joe Biden tranh cử Tổng thống Mỹ.

Trong danh sách các cựu quan chức an ninh ký bức thư ngỏ ủng hộ ông Biden có 5 cựu Bộ trưởng Hải quân, 2 cựu Bộ trưởng Lục quân, 4 cựu Bộ trưởng Không quân, 2 thống đốc đã về hưu. Tuy nhiên, nhân vật gây nhiều chú ý nhất là Paul Selva – Tướng không quân 4 sao đã về hưu, từng được Tổng thống Trump bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ.

Ông Paul Selva đảm nhiệm vị trí này trong 2 năm rưỡi và đã có rất nhiều cuộc tiếp xúc với nhà lãnh đạo Mỹ để bàn luận về nhiều vấn đề, chẳng hạn như căng thẳng trong quan hệ song phương giữa Mỹ với Triều Tiên năm 2017, cuộc không kích Syria vào năm 2018 và vụ Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ năm 2019.

Trong bức thư ngỏ có đoạn viết: “Chúng tôi là các thành viên của đảng Dân chủ, đảng Cộng hòa, thành viên độc lập. Chúng tôi yêu đất nước. Mặc dù chúng tôi có những quan điểm khác nhau về các vấn đề chính sách, nhưng chúng tôi đều tin tưởng lập trường của ông Joe Biden bắt nguồn từ sự phán đoán đúng đắn, sự hiểu biết thấu đáo và bắt nguồn từ những giá trị cơ bản”.  

Bức thư cũng chỉ trích Tổng thống Trump: “Do thái độ sai trái và những thất bại của ông ấy (Donald Trump), các đồng minh không còn tin tưởng hoặc tôn trọng nước Mỹ, kẻ thù không còn sợ chúng ta. Biến đổi khí hậu tiếp tục diễn ra còn chương trình hạt nhân của Triều Tiên cũng vậy. Tổng thống đã nhường vị thế cho Nga- đối thủ của chúng ta và đặt cược đối với tính mạng của các quân nhân Mỹ, còn cuộc chiến thương mại mà ông phát động chống lại Trung Quốc đã gây thiệt hại cho người nông dân và các nhà sản xuất của Mỹ”.

Chuẩn đô đốc đã về hưu Mike Smith, người khởi xướng bức thư ngỏ cho rằng: “Đã đến lúc chúng ta khôi phục vai trò lãnh đạo của nước Mỹ và đây là điều đã được thể hiện trong bức thư này”. “Chúng ta cùng nhau gửi đi thông điệp rằng, lựa chọn duy nhất sẽ là bỏ phiếu cho ông Joe Biden trong tháng 11 tới. Ứng cử viên này có tài lãnh đạo, có đủ kinh nghiệm, sự liêm khiết và sự đồng cảm mà chúng ta cần ở một nhà lãnh đạo tại Nhà Trắng”.

Theo ông Mike Smith, lá thư này nhằm hướng đến các cử tri vẫn còn dao động, nhằm thuyết phục họ ủng hộ ông Biden trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bầu cử Mỹ: Ông Trump thu hẹp cách biệt với ông Biden xuống còn một nửa

VOV.VN - Giữa bối cảnh cuộc tranh luận tổng thống Mỹ sắp diễn ra ngày 29/9 tới, các dữ liệu khảo sát công bố hôm 24/9 cho thấy Tổng thống Trump đang thu hẹp cách biệt so với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Hơn nửa triệu phiếu bầu đã được chuyển đến cử tri Mỹ

VOV.VN - Dù còn gần 40 ngày nữa mới đến tổng tuyển cử (3/11), song hơn nửa triệu phiếu bầu đã được chuyển tới cử tri Mỹ cho cuộc bầu cử Tổng thống năm nay.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump gặp "vấn đề lớn" ở nhóm cử tri nền tảng

VOV.VN - Tổng thống Trump đang gặp vấn đề lớn ở nhóm cử tri nền tảng từng giúp ông giành chiến thắng năm 2016.

Tin cùng chuyên mục