Đặc phái viên Mỹ tới Hà Nội trước thềm thượng đỉnh Mỹ - Triều

Đặc phái viên Mỹ tới Hà Nội trước thềm thượng đỉnh Mỹ - Triều

VOV.VN - Để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2, Đặc phái viên Mỹ - Stephen Biegun đã có chuyến công tác tới Hà Nội ngày 19/2.

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa cho biết, Đặc phái viên nước này về Triều Tiên Stephen Biegun đã bắt đầu chuyến công tác tới Hà Nội, để tiếp tục chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2, dự kiến sẽ diễn ra vào tuần tới tại Việt Nam.

dac phai vien my toi ha noi truoc them thuong dinh my - trieu hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore tháng 6/2018. Ảnh: AFP.

Trả lời trước báo giới, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert  Palladino cho biết, ông chưa có thông tin về các cuộc gặp của Đặc phái viên Stephen Biegun sẽ có khi ở Hà Nội.

Trước đó, ông Stephen Biegun cũng đã có 3 ngày tới thăm Triều Tiên, từ 6-8/2 – một chuyến thăm mà vị Đặc phái viên Mỹ muốn đạt được những tiến bộ “cụ thể” cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sắp tới.

Sau chuyến thăm Bình Nhưỡng đó, Đặc phái viên Mỹ cho biết, sẽ có 1 cuộc gặp nữa với người đồng cấp Triều Tiên Kim Hyok Chol trước khi hội nghị thượng đỉnh diễn ra./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close