Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun không làm Đại sứ tại Nga

VOV.VN - Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun vừa cho biết, ông sẽ không đảm nhiệm chức vụ Đại sứ Mỹ tại Nga.

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun hôm nay (21/8) khẳng định, ông sẽ không đảm nhiệm chức vụ Đại sứ Mỹ tại Nga, để tập trung cho tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun. Ảnh: SCMP.

Tuyên bố của ông Biegun được đưa ra trong chuyến thăm tới Hàn Quốc. Tại Seoul, trong cuộc hội đàm với giới chức nước chủ nhà, Đặc phái viên Mỹ khẳng định, Mỹ luôn sẵn sàng bắt đầu lại các cuộc đàm phán với Triều Tiên ngay khi phía Bình Nhưỡng sẵn sàng.

Trước đó vài ngày, truyền thông Mỹ dẫn nguồn nội bộ từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Trump đang cân nhắc đưa ông Stephen Biegun thay thế đại sứ tại Nga sắp từ chức. Hiện đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman đã nộp đơn xin từ chức từ 3/10 để giải quyết các vấn đề của cá nhân và gia đình. Một nguồn tin cho hay, ông Huntsman có thể ra ứng cử chức Thống đốc bang Utah – một vị trí ông từng đảm nhiệm trước đây./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đặc phái viên Mỹ tới Trung Quốc bàn về vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đang ở thăm Bắc Kinh để điều phối chính sách với Trung Quốc liên quan đến Triều Tiên.

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên sẽ thăm Nhật Bản và Hàn Quốc

VOV.VN - Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun sẽ tới Nhật Bản và Hàn Quốc trong tuần tới nhằm điều phối các nỗ lực về phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên thúc đẩy đàm phán phi hạt nhân hóa

VOV.VN - Đặc phái viên Stephen Biegun sẽ thăm Nhật Bản vào ngày 19-20/8 và Hàn Quốc vào ngày 20-22/8 để tăng cường phối hợp

Tin cùng chuyên mục