Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên gặp người đồng cấp Hàn Quốc

Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên gặp người đồng cấp Hàn Quốc

VOV.VN - Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên vừa đến thủ đô Seoul, Hàn Quốc nhằm phối hợp các bước đi để giải giáp hạt nhân Triều Tiên.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên, ông Stephen Biegun đã đến thủ đô Seoul vào chiều qua 27/10 (theo giờ địa phương) nhằm phối hợp các bước đi để giải giáp hạt nhân Triều Tiên.

dai dien dac biet cua my ve trieu tien gap nguoi dong cap han quoc hinh 1
Ông Stephen Biegun, đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên. (Ảnh: AP).

Một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, hôm nay 28/10, ông Biegun có các cuộc gặp riêng rẽ với Ngoại trưởng nước chủ nhà Kang Kyung-wha và người đồng cấp Lee Do-hoon.

Trong các cuộc thảo luận, ông Lee Do-hoon và Biegun dự kiến sẽ chia sẻ về những tiến triển liên quan tới các cuộc đàm phán cấp cao và cấp chuyên viên (làm việc) giữa Washington và Bình Nhưỡng. Hai bên nhiều khả năng cũng sẽ thảo luận chiến lược cho các cuộc đàm phán với Triều Tiên sau cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ vào ngày 06/11 tới.

Ông Lee Do-hoon dự kiến sẽ đề cập việc loại các dự án hợp tác liên Triều, chẳng hạn kế hoạch kết nối đường sắt liên Triều, ra khỏi các biện pháp trừng phạt của Mỹ chống Triều Tiên. Các biện pháp trừng phạt gần đây của Washington chống Bình Nhưỡng nhiều khả năng cũng sẽ được thảo luận trong cuộc gặp này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ từ học trò

VOV.VN - Xuân Mạnh - một trong 3 ứng viên thay thế Trọng Hoàng ở trận gặp Malaysia sắp tới đã gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close