Đại sứ quán Anh giải thích thông tin Anh kêu gọi công dân rời Việt Nam

Đại sứ quán Anh giải thích thông tin kêu gọi công dân rời Việt Nam

VOV.VN - Đại sứ quán Anh ngày 3/4 có thông cáo giải thích thông tin cho rằng Đại sứ Anh Gareth Ward khuyến cáo công dân Anh rời ngay khỏi Việt Nam.

Thông cáo nêu rõ, trong bối cảnh dịch Covid-19, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã và đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam trong việc trợ giúp và cung cấp hỗ trợ lãnh sự đối với các công dân Anh bị ảnh hưởng. 

dai su quan anh giai thich thong tin anh keu goi cong dan roi viet nam hinh 1
Đoạn tweet ngày 2/4 của Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward. (Ảnh chụp màn hình).

Đại sứ quán khuyên tất cả công dân Anh tại Việt Nam theo dõi Khuyến cáo đi lại của Bộ Ngoại giao Anh. Theo khuyến cáo, trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới ứng phó với đại dịch Covid-19 và thực hiện những hạn chế trong việc đi lại, Bộ ngoại giao Anh khuyên công dân không nên đi ra nước ngoài nếu không thực sự cần thiết.

Khuyến cáo cũng nêu rõ: “Nếu bạn định cư ở Anh và đang đi du lịch ở nước ngoài, trong đó có Việt Nam, Bộ ngoại giao Anh khuyên bạn trở về nước khi vẫn còn những đường bay thương mại”.

Trên tinh thần của khuyến cáo, thông cáo ngày 3/4 của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam giải thích: “Đại sứ quán Anh đã và đang tích cực chia sẻ và cập nhật thông tin cho du khách Anh ở Việt Nam về những đường bay thương mại còn mở. Đó cũng là lý do vào ngày 2/4/2020, Đại sứ Anh Gareth Ward đã có mặt tại Sân bay Quốc tế Nội Bài để tìm hiểu thêm tình hình các chuyến bay. Sau khi trao đổi với một số du khách tại đây và biết thông tin rằng chuyến bay trở về Anh vẫn còn nhiều ghế trống, trên trang Twitter của mình, Đại sứ đã nhắc lại khuyến cáo trên đối với những du khách Anh, rằng họ nên trở về nước ngay khi các chuyến bay vẫn còn được khai thác”.

Thông cáo của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam nêu rõ: “Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng khuyến cáo trên không hướng tới những công dân Anh đang định cư ở Việt Nam”.

Hôm 31/3 vừa qua, Đại sứ Gareth Ward và Tổng Lãnh sự Anh Ian Gibbons cũng đã có thông điệp chia sẻ một số lời khuyên với các công dân Anh lựa chọn sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhằm giúp họ giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Thông cáo của Đại sứ quán Anh khẳng định, Đại sứ, Tổng Lãnh sự cùng đội ngũ nhân viên tại Hà Nội và TP.HCM vẫn đang tiếp tục làm việc để hỗ trợ công dân Anh cũng như củng cố mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin các Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, trong đó có Đại sứ quán Anh cảnh báo và kêu gọi công dân rời ngay khỏi Việt Nam.

Thông tin trên có thể bắt nguồn từ một tweet của Đại sứ Anh Gareth Ward trên Twitter ngày 2/4. Theo đó, Đại sứ đã có mặt tại sân bay Nội Bài, trao đổi với một số người Anh đang trở về nhà trên chuyến bay của Qatar Airways, cho biết chuyến bay còn rất nhiều chỗ trống.

Tuy nhiên, tweet này của Đại sứ đã bị lấy ra khỏi bối cảnh và suy diễn thêm thành “nhiều đại sứ” cũng như việc khuyên "mọi người" rời khỏi Việt Nam ngay, thay vì chỉ có khách du lịch./.

Theo ĐSQ Anh tại Việt Nam

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close