Đại sứ quán Mỹ tại Iraq tổ chức diễn tập cho các tình huống khẩn cấp

VOV.VN - Đại sứ quán Mỹ tại Iraq thông báo sẽ tiến hành 1 loạt các cuộc diễn tập khẩn cấp trong 2 ngày tới, trong bối cảnh cơ quan này gần đây đã trở thành mục tiêu tấn công tên lửa và đạn cối.

Tuyên bố không nêu chi tiết nội dung các cuộc diễn tập, song giới quan sát cho rằng các cuộc diễn tập, tập trận như vậy là nhằm tăng cường khả năng bảo vệ an toàn cho Đại sứ quán trước các vụ tấn công.

Trong những tháng gần đây, các nhóm vũ trang “không xác định” thường xuyên bắn đạn cối và tên lửa vào khu vực Đại sứ quán Mỹ nằm tại vùng Xanh “kiêm cố” ở thủ đô Baghdad – nơi đặt trụ sở chính của chính phủ Iraq và các Đại sứ quán nước ngoài.

Các vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh các nhóm dân quân Iraq được Iran hậu thuẫn thề sẽ trả thù cho 1 vị Tướng Iran bị Mỹ không kích giết hại trước đó, đồng thời hướng tới việc trục xuất quân đội Mỹ ra khỏi khu vực Trung Đông./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quan chức Mỹ tố Iran âm mưu ám sát Đại sứ Mỹ tại Nam Phi

VOV.VN - Cộng đồng tình báo không hoàn toàn chắc chắn vì sao Iran muốn nhắm vào Đại sứ Marks, bởi bà có rất ít, thậm chí là không có mối liên hệ nào với Iran.

Cựu Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ: Quan hệ Trung-Mỹ không thể quay về như trước

VOV.VN -Theo cựu Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Chu Văn Trọng, quan hệ Trung-Mỹ không thể quay trở lại thời kỳ yên bình trước đó, nhưng vẫn tồn tại lợi ích chung.

Tên lửa rơi gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad (Iraq)

VOV.VN - Một quả tên lửa rơi gần Đại sứ quán Mỹ ở Iraq sáng 19/5, đánh dấu lần đầu tiên khu vực này bị tấn công kể từ khi Thủ tướng Mustafa al-Kadhimi nhậm chức.

Tin cùng chuyên mục