Đài Tiếng Nói Việt Nam và Đài Sputnik tăng cường hợp tác song phương

Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Sputnik tăng cường hợp tác song phương

VOV.VN - Hai Đài cam kết đẩy mạnh hợp tác song phương nhằm chuyển tải nhiều thông tin hơn đến công chúng và học hỏi kinh nghiệm của nhau.

Ngày 13/6, đoàn công tác của Đài Tiếng nói Việt Nam do Phó Tổng giám đốc Trần Minh Hùng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Đài phát thanh Sputnik-thuộc hãng thông tấn Rossiya Sevodnya"-Nga. Trong chương trình làm việc,  lãnh đạo hai Đài đã cam kết đẩy mạnh hợp tác song phương nhằm chuyển tải nhiều thông tin hơn đến công chúng và học hỏi kinh nghiệm của nhau.

Tham dự cuộc hội đàm, về phía Đài Tiếng Nói Việt Nam có ông Trần Minh Hùng-Phó Tổng giám đốc Đài TNVN, dẫn đầu đoàn công tác;  bà Dương Thị Minh Hằng- Giám đốc Trung tâm sản xuất và lưu trữ chương trình, ông Lê Thanh Hải – Phó giám đốc Trung tâm kỹ thuật phát thanh truyền hình, cùng các thành viên khác trong đoàn.

dai tieng noi viet nam va dai sputnik tang cuong hop tac song phuong hinh 1
Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng làm việc với Sputnik

Về phía Đài phát thanh Sputnik, có ông Anton Anisimov, Phó Tổng biên tập Sputnik, ông Vasily Puskov-phó ban Dự án quốc tế, bà Dementyeva Nastia-trưởng Ban Tiếng Việt, cùng các cán bộ khác của Đài.

Phát biểu mở đầu cuộc hội đàm, ông Anton Anisimov, Phó Tổng biên tập Đài Sputnik đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan trong suốt những năm qua, đồng thời bày tỏ sẵn sàng tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Ông Anton Anisimov, Phó Tổng biên tập Sputnik khẳng định: “Đài Tiếng Nói Việt Nam là đối tác tin cậy của chúng tôi ở Đông-Nam Á. Chúng tôi hy vọng tiếp tục đẩy mạnh sự hiệp lực xây dựng hiệu quả hơn nữa trong tất cả các hướng công tác cùng với các đồng nghiệp Việt Nam”.

dai tieng noi viet nam va dai sputnik tang cuong hop tac song phuong hinh 2
Lãnh đạo Sputnik.

Năm 2016, Đài Sputink và Đài Tiếng Nói Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác, trên cơ sở văn kiện này hai bên thường xuyên tiến hành trao đổi tư liệu và bài viết. Tới đây Sputnik có thể sẽ mở những lớp huấn luyện về nghiệp vụ phát thanh mà phía Việt Nam có thể cử ngưởi tới tham dự.

Ông Anton Anisimov cũng cho biết, Sputnik là một trong những hãng truyền thông quốc tế lớn nhất, kết hợp website đa phương tiện các nước và  khu vực bằn 33 thứ tiếng, analog và phát sóng kỹ thuật số phủ sóng 80 thành phố trên thế giới và trên mạng Internet. Trong vài năm trở lại đây, đáp ứng xu thế mới, Sputnik đã xây dựng cách tiếp cận mạng xã hội, giúp phổ biến thông tin đến công chúng nhanh hơn.  

Về phần mình, phó Tổng giám Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV) Trần Minh Hùng đã giới thiệu cho phía bạn về sự lớn mạnh không ngừng của VOV, đổi mới không chỉ về nội dung mà cả cách thức sản xuất các chương trình để thu hút sự quan tâm của khán, thính giả, độc giả. Mặc dù một bộ phận công chúng có xu hướng tiếp cận thông tin thường xuyên qua mạng xã hội, nhưng khi cần kiểm chứng, thì thông tin đáng tin cậy của những cơ quan truyền thông lớn như VOV, Sputnik luôn được lựa chọn. VOV hiện nay không chỉ có các đơn vị trực thuộc ở trong nước mà còn có 11 cơ quan đại diện ở nước ngoài, đảm bảo cung cấp thông tin cập nhật tới người dân trong nước về tất cả các vấn đề nóng trên thế giới.

Phó Tổng giám Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV) Trần Minh Hùng cũng bày tỏ mong muốn, tới đây sự hợp tác của VOV và Sputnik sẽ chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn. Hàng năm sẽ có các dự án chung, trao đổi cán bộ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Kết thúc hội đàm, hai bên một lần nữa nhất trí sẵn sàng tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close