GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam thăm và làm việc tại Lào

VOV.VN - Sáng nay (19/11), đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam đã tới thăm Đài chuyển tiếp phát sóng phát thanh – Phát hình Luangprabang của Lào.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 18-21/11 của Đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam do ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam dẫn đầu.

Đài chuyển tiếp phát sóng phát thanh – Phát hình khu vực Luangprabang  là kết quả hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Thông tin Văn hóa Lào theo Hiệp định hợp tác giữa hai Chính phủ về kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật năm 2009.

doan dai bieu dai tieng noi viet nam tham va lam viec tai lao hinh 1
TGĐ Nguyễn Thế Kỷ và Tỉnh trưởng Luangprabang.

Đài phát sóng khu vực Bắc Lào được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam dành cho Lào giai đoạn 2006-2010, với tổng vốn đầu tư hơn 57 tỷ đồng, trên diện tích hơn 11.600m2, gồm cột ăngten cao 110m, máy phát hình công suất 5kW và máy phát sóng FM công suất 10kW. 

Đến thăm và làm việc tại đây, Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ được nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Đài, theo đó, sau khi Đài được đưa vào sử dụng đã đem lại hiệu quả thiết thực, giúp nhân dân các tỉnh bắc Lào có thể cập nhật được tin tức từ các Đài Trung ương một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, cũng gặp một số khó khăn trong công tác vận hành, sự cố kỹ thuật…

doan dai bieu dai tieng noi viet nam tham va lam viec tai lao hinh 2
Thăm Đài phát thanh tỉnh Luangprabang.

Tổng Giám đốc đã động viên tinh thần cán bộ nhân viên của Đài, cam kết sẽ phối hợp cùng Đài phát thanh Quốc gia Lào hỗ trợ về thiết bị máy móc, kỹ thuật, đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên trong công tác chuyên môn để giúp Đài chuyển tiếp phát sóng phát thanh – Phát hình khu vực Luangprabang có thể vận hành hết công suất, đem lại hiệu quả cao nhất trong việc phủ sóng phát thanh truyền hình khu vực bắc Lào.

doan dai bieu dai tieng noi viet nam tham va lam viec tai lao hinh 3

Đến thăm Đài phát thanh tỉnh, Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cùng đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam đã được nghe báo cáo khái quát về tình hình của Đài, đặc biệt là các chương trình tiếng dân tộc với 4 thứ tiếng là kênh thông tin hữu ích cho bà con các dân tộc trong địa bàn các tỉnh bắc Lào.

doan dai bieu dai tieng noi viet nam tham va lam viec tai lao hinh 4
Thăm Đài chuyển tiếp phát sóng phát thanh – phát hình.

Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng ân cần hỏi thăm đời sống của cán bộ phóng viên nhân viên Đài và cam kết Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ hỗ trợ đào đào nhân lực, thiết bị máy móc trong khả năng có thể để giúp Đài phát thanh tỉnh phát triển hơn nữa.

Trước đó, vào tối qua (18/11), Đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam đã có cuộc tiếp kiến ông Khamkhan Chanthavisuc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luangprabang.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại cuộc gặp gỡ,  Bí thư Tỉnh trưởng tỉnh Luangprabang vui mừng đón tiếp Đoàn, đúng vào dịp hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước tưng bừng phấn khởi tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhân năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
doan dai bieu dai tieng noi viet nam tham va lam viec tai lao hinh 5
Thăm bảo tàng Hoàng cung.

Chân thành cảm ơn Đoàn chọn Luangprabang làm điểm dừng chân trong chuyến thăm và làm việc tại Lào, mong muốn phía Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tiếp tục quảng bá thông tin tuyên truyền tới người dân Việt Nam cũng như các nước trên thế giới hiểu hơn về đất nước con người Lào cũng như cố đô Luangprabang,  nhất là trong năm 2018, năm du lịch Lào, Luangprabang sẽ là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế. 

Bí thư Tỉnh trưởng tỉnh Luangprabang cũng bày tỏ lời cảm ơn Đài Tiếng nói Việt Nam đã giúp đỡ Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, đặc biệt là giúp đỡ xây dựng Đài phát sóng khu vực Bắc Lào, góp phần giúp người dân các tỉnh bắc Lào có thể xem được nhiều kênh phát thanh truyền hình của cả Việt Nam và Lào. 

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ vui mừng được trở lại thăm cố đô sau hơn 17 năm  với những đổi thay, phát triển không ngừng. Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cũng thông báo tới Bí thư Tỉnh trưởng tỉnh Luangprabang những nét cơ bản của Đài Tiếng nói Việt Nam, một cơ quan truyền thông đa phương tiện hàng đầu cả nước với 4 loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử. Đài Tiếng nói Việt Nam hiện  có 11 cơ quan thường trú nước ngoài, trong đó có Cơ quan thường trú tại Lào, đây sẽ là một kênh thông tin tuyên truyền hiệu quả về những hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ hai nước cũng như những hoạt động  nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân hai nước.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tiếp tục tuyên truyền quảng bá để người dân Việt Nam và thế giới biết đến cố đô Luangprabang nói riêng cũng như đất nước Lào nói chung nhiều hơn nữa.

Trong thời gian ở thăm Luangprabang, Đoàn đã đi thăm một số danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng như: chùa Xieng thong, Hoàng cung, Bảo tàng, Núi Phusy, thác Kuangsi.../.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Ca khúc mới của Min bị tố đạo hit đình đám của Taeyeon (SNSD)

VOV.VN - Vừa ra mắt, ca khúc mới của giọng ca "Ghen" đã bị tố đạo nhạc.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP