Đàm phán sẽ vô ích nếu Triều Tiên giới thiệu vũ khí chiến lược mới

Đàm phán sẽ vô ích nếu Triều Tiên giới thiệu vũ khí chiến lược mới

VOV.VN - Phía Hàn Quốc cho rằng, việc Triều Tiên đưa ra vũ khí chiến lược mới sẽ làm cản trở thêm các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc đặc trách các vấn đề liên Triều ngày 1/1 cho biết, đàm phán phi hạt nhân hóa sẽ là vô ích nếu Triều Tiên có hành động đưa ra “vũ khí chiến lược mới”.

dam phan se vo ich neu trieu tien gioi thieu vu khi chien luoc moi hinh 1
Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Sang-min. Ảnh: Los AngelTimes

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Sang-min cho biết: “Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục các nỗ lực để cải thiện quan hệ liên Triều với những tiến bộ thực chất về đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên. Đặc biệt, chính phủ Hàn Quốc sẽ thực hiện nghiêm các thỏa thuận nhằm xây dựng niềm tin quân sự giữa 2 miền Triều Tiên. Về mặt này, chúng tôi xác định rằng, Mỹ và Hàn Quốc đã và đang kiềm chế, không tiến hành cuộc tập trận quân sự chung quy mô lớn trong khi diễn ra đối thoại”.

Trước đó cùng ngày, Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có kế hoạch phát triển hơn nữa các chương trình hạt nhân và sẽ đưa ra vũ khí chiến lược mới trong tương lai gần, mặc dù phát tín hiệu vẫn còn không gian cho đối thoại với Mỹ.

Hàn Quốc tuyên bố, các cuộc tập trận chung quy mô lớn với Mỹ đã ngừng lại, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cáo buộc Mỹ đưa ra các yêu sách theo “kiểu gangster” và duy trì chính sách thù địch, như việc tiếp tục các cuộc tập trận chung./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close