GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung: Phó Thủ tướng Lưu Hạc sang Mỹ ngày 9/5

VOV.VN - Theo thông báo mới nhất của người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ sang Mỹ ngày 9/5 để tiếp tục đàm phán với Mỹ.

Thông báo cho biết, nhận lời mời của Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, Phó Thủ tướng, Trưởng đoàn đàm phán thương mại cấp cao Trung Quốc Lưu Hạc sẽ thăm Mỹ từ ngày 9-10/5, để tổ chức vòng đàm phán thứ 11 về các vấn đề kinh tế thương mại giữa hai bên.

Như vậy, sau nhiều đồn đoán, phía Trung Quốc vẫn tiếp tục đàm phán với Mỹ sau khi ghi nhận 10 vòng tham vấn giữa hai bên "tiến triển tích cực".

dam phan thuong mai my-trung: pho thu tuong luu hac sang my ngay 9/5 hinh 1
Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc. Ảnh: Politico

Ngày 7/5, trên trang mạng nhiều tờ báo lớn nhỏ của Trung Quốc đã đăng tải bài bình luận với tiêu đề "Đàm phán lại gặp sóng gió, Trung Quốc giữ nguyên thái độ". Bài viết cho rằng, thái độ quay ngoắt 180 độ của phía Mỹ là sự gây sức ép lên đến cực điểm đối với Trung Quốc, nhưng không đáng ngạc nhiên khi được đưa ra vào thời điểm then chốt của đàm phán. Bình luận cho rằng, sẽ không ai là kẻ thắng trong cuộc chiến thương mại, Mỹ cần xem lại những tác động tiêu cực do chính tuyên bố của mình gây ra.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo bài viết, Trung Quốc đã chuẩn bị để ứng phó với mọi trường hợp có thể xảy ra, đồng thời khẳng định, nước này "kiên quyết bảo vệ lợi ích cốt lõi của quốc gia và lợi ích căn bản của người dân, quyết không thỏa hiệp trong các vấn đề mang tính nguyên tắc".

Những tác động của việc Mỹ tăng thuế nằm trong tầm kiểm soát của Trung Quốc, số liệu tăng trưởng trong quý 1 đã chứng minh cho sức chịu đựng dẻo dai của nền kinh tế nước này. Cho dù bất cứ điều gì xảy ra, Trung Quốc vẫn sẽ mở cửa hơn nữa với bên ngoài và kiên trì phát triển chất lượng cao như bấy lâu nay vẫn tuyên bố và không nhượng bộ trước những yêu cầu bất lợi đối với nước này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Lượng người rao bán điện thoại Huawei tăng mạnh

VOV.VN - Sau khi Google công bố dừng hợp tác kinh doanh cùng Huawei, tại một số trang rao vặt lớn ở Việt Nam, lượng người rao bán smartphone Huawei tăng mạnh.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP