Đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ tiếp tục vào tuần tới

VOV.VN - Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, Trung Quốc sẵn sàng giải quyết tranh chấp kinh tế và thương mại với Mỹ thông qua hợp tác.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay (15/2) đã nói rằng, các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc với Mỹ sẽ tiếp tục tại thủ đô Washington trong tuần tới. Ông bày tỏ hy vọng, hai bên sẽ đạt được một thỏa thuận mang lại lợi ích song phương trong các cuộc đàm phán sắp tới.

dam phan thuong mai my-trung se tiep tuc vao tuan toi hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: IndiaToday.

Hãng thông tấn Xinhua, Trung Quốc dẫn lời ông Tập Cận Bình sau cuộc gặp với đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cũng đã đánh giá cao các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung diễn ra tuần này tại thủ đô Bắc Kinh.

Chủ tịch Trung Quốc cũng nhấn mạnh, Trung Quốc sẵn sàng giải quyết tranh chấp kinh tế và thương mại với Mỹ thông qua hợp tác. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về phía Mỹ, đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã nói rằng, dù còn nhiều việc phải làm song họ vẫn luôn kỳ vọng vào đàm phán thương mại Mỹ - Trung. Phía Mỹ sẵn sàng phối hợp với Trung Quốc nhằm đạt một thỏa thuận mang lại lợi ích cho hai bên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

đàm phán thương mại Mỹ-Trung Tập Cận Bình Chủ tịch Trung Quốc chiến tranh thương mại

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Tan chảy với cảnh chó mẹ cứu cún con khỏi rãnh nước
VOV.VN - Chú chó con bị kẹt dưới rãnh nước và hoảng sợ vẫy đuôi cầu cứu. Chó mẹ đã có mặt và tận tình, trìu mến đưa cún con lên vị trí an toàn.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds