Đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ tiếp tục vào tuần tới

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ tiếp tục vào tuần tới

VOV.VN - Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, Trung Quốc sẵn sàng giải quyết tranh chấp kinh tế và thương mại với Mỹ thông qua hợp tác.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay (15/2) đã nói rằng, các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc với Mỹ sẽ tiếp tục tại thủ đô Washington trong tuần tới. Ông bày tỏ hy vọng, hai bên sẽ đạt được một thỏa thuận mang lại lợi ích song phương trong các cuộc đàm phán sắp tới.

dam phan thuong mai my-trung se tiep tuc vao tuan toi hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: IndiaToday.

Hãng thông tấn Xinhua, Trung Quốc dẫn lời ông Tập Cận Bình sau cuộc gặp với đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cũng đã đánh giá cao các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung diễn ra tuần này tại thủ đô Bắc Kinh.

Chủ tịch Trung Quốc cũng nhấn mạnh, Trung Quốc sẵn sàng giải quyết tranh chấp kinh tế và thương mại với Mỹ thông qua hợp tác. 

Về phía Mỹ, đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã nói rằng, dù còn nhiều việc phải làm song họ vẫn luôn kỳ vọng vào đàm phán thương mại Mỹ - Trung. Phía Mỹ sẵn sàng phối hợp với Trung Quốc nhằm đạt một thỏa thuận mang lại lợi ích cho hai bên./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close