Đàm phán về an ninh mạng giữa Nga và Mỹ

VOV.VN - Đại diện Nga-Mỹ sẽ đi tới thiết lập một bộ quy tắc ứng xử cho các hành vi chịu trách nhiệm của các quốc gia trong không gian mạng.

Giới chức Nga cho biết, vào tuần tới tại New York, các chuyên gia của Nga và Mỹ sẽ tổ chức một cuộc gặp cấp cao để thảo luận về vấn đề hợp tác an ninh mạng.

An ninh mạng đang là vấn đề được nhiều nước quan tâm. (Ảnh: KT)

Theo nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Nga, tại cuộc gặp lần này đại diện hai bên sẽ đi tới thiết lập một bộ quy tắc ứng xử cho các hành vi chịu trách nhiệm của các quốc gia trong không gian mạng, chống lại các mối đe dọa sử dụng công nghệ thông tin và xây dựng mối quan hệ trong lĩnh vực an ninh quốc tế.

Mục tiêu là thúc đẩy niềm tin và đối phó với tội phạm mạng, sử dụng internet cho mục đích khủng bố cũng như các hành động khiêu khích đe dọa đến sự ổn định xã hội. 

Trong hai ngày 22-23/4 trước đó, tại cuộc gặp ở Geneva, Thụy Sĩ, giới chức Nga và Mỹ đã nhất trí tăng cường hợp tác thiết thực trong cuộc chiến chống tội phạm mạng. Hai bên cũng đã thảo luận về triển vọng áp dụng các quy tắc, quy định và nguyên tắc hành vi trách nhiệm của các quốc gia nhằm duy trì sự ổn định trong không gian thông tin./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vinh danh các lãnh đạo xuất sắc ngày an ninh mạng toàn cầu

Diễn đàn toàn cầu Boston (BGF) sẽ trao danh hiệu Nhà lãnh đạo thế giới vì Hòa bình, An ninh và Phát triển vào ngày 12/12 tới.

Quan hệ Hàn – Triều lại căng vì vấn đề an ninh mạng

VOV.VN - Phía Hàn Quốc cho biết đã phát hiện các địa chỉ giao thức Internet có mã độc từ Triều Tiên tấn công các tập đoàn, cơ quan chính phủ của nước này.

Trung - Mỹ tổ chức đối thoại cấp cao lần 2 về an ninh mạng

VOV.VN - Mỹ và Trung Quốc mong muốn triển khai các vấn đề đã được trao đổi vào thực tiễn và tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực không gian mạng.

Mỹ và Cuba đàm phán hợp tác về an ninh mạng

VOV.VN - Hai bên cũng nhất trí tiếp tục tổ chức các cuộc họp kỹ thuật về vấn đề an ninh mạng trong tương lai.

Australia công bố kế hoạch đảm bảo an ninh mạng mới

VOV.VN - Chính phủ Australia ngày 21/4, công bố kế hoạch đảm bảo an ninh mạng mới với kinh phí 180 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục