Mỹ và Cuba đàm phán hợp tác về an ninh mạng

VOV.VN - Hai bên cũng nhất trí tiếp tục tổ chức các cuộc họp kỹ thuật về vấn đề an ninh mạng trong tương lai.

Bộ Ngoại giao Cuba hôm qua cho biết, phái đoàn của Mỹ và Cuba đã nhóm họp tại thủ đô La Habana (Cuba) để đàm phán cách thức nhằm tăng cường hợp tác song phương trong phòng chống tội phạm mạng.

Quan hệ Mỹ - Cuba tiếp tục cho thấy những dấu hiệu khởi sắc. (Ảnh: Getty)

Phái đoàn của Cuba gồm các đại diện của Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ Cuba, còn phái đoàn của Mỹ gồm các quan chức từ Bộ an ninh nội địa và Bộ tư pháp Mỹ. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Cuba đưa ra sau cuộc họp nêu rõ, cả hai bên đều khẳng định tầm quan trọng của thúc đẩy hợp tác về lĩnh vực an ninh mạng, cũng như sự cần thiết phải ký các thỏa thuận song phương liên quan đến lĩnh vực này.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, cuộc họp kỹ thuật diễn ra vào hai ngày 22 và 23/2 vừa qua giữa Mỹ và Cuba nhằm trao đổi thông tin và các biện pháp hiệu quả nhất trong phòng chống tội phạm mạng và các vụ lửa đảo trực tuyến, đặc biệt trong lĩnh vực buôn bán dược phẩm và ma túy bất hợp pháp.  

Bên cạnh đó, hai bên cũng thảo luận về các biện pháp bảo vệ trẻ em tránh khỏi tội phạm mạng. Hai bên cũng nhất trí tiếp tục tổ chức các cuộc họp kỹ thuật về vấn đề an ninh mạng.

Cuba và Mỹ đã chính thức khôi phục quan hệ ngoại giao vào ngày 20/7/2015, sau hơn nửa thế kỷ đối đầu. Kể từ đó, hai bên đã ký kết nhiều thỏa thuận quan trọng liên quan đến bảo vệ môi trường, khôi phục dịch vụ thư tín và nối lại các chuyến bay thương mại./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Cuba trả lại Mỹ tên lửa Hellfire “lạc” sang nước này

VOV.VN- Chính phủ Cuba ngày 13/2 đã trao trả cho Mỹ tên lửa Hellfire mà Mỹ sử dụng để huấn luyện binh sĩ bị gửi nhầm sang Cuba thay vì sang EU năm 2014.

Mỹ-Cuba khôi phục đường bay trực tiếp lần đầu tiên sau hơn 50 năm

VOV.VN- Các quan chức Mỹ ngày 16/2 đã đến Cuba để kí thỏa thuận cho phép khôi phục đường bay trực tiếp giữa hai bên, lần đầu tiên trong hơn 50 năm qua.

Tổng thống Mỹ chính thức xác nhận chuyến thăm Cuba

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 18/2 (giờ Mỹ) đã chính thức xác nhận thông tin về chuyến thăm lịch sử của ông tới Cuba vào tháng 3/2016.

Tổng thống Mỹ thăm Cuba: Dấu son mới trong quan hệ hai nước

VOV.VN - Việc Tổng thống Mỹ có thể tới thăm Cuba vào tháng tới được cho là bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa Mỹ và Cuba.

Tổng thống Mỹ sẽ đến thăm Cuba vào ngày 21, 22/3 tới

VOV.VN - Ngày 18/2, Tổng thống Mỹ Barack Obama, thông báo ông sẽ đến thăm Cuba vào hai ngày 21 và 22/3 tới...

Tin cùng chuyên mục