Đám tang Tổng thống Hugo Chavez sẽ vào ngày 8/3

Đám tang Tổng thống Hugo Chavez sẽ vào ngày 8/3

Thi hài của nhà lãnh đạo này sẽ được quàn trong 3 ngày tại một Học viện Quân sự kể từ ngày 6/3.
Kênh CNN vừa dẫn lời các quan chức Venezuela cho hay lễ tang của cố Tổng thống Hugo Chavez, người vừa từ trần ở tuổi 58 do căn bệnh ung thư, sẽ diễn ra vào ngày 8/3. 

dam tang tong thong hugo chavez se vao ngay 8/3 hinh 1
Bức ảnh được chụp ngày 11/10/2011, Tổng thống Hugo Chavez trở lại cung điện tổng thống Miraflores ở Caracas sau đợt trị liệu cuối cùng (Ảnh: AP)


Thi hài của nhà lãnh đạo này sẽ được quàn trong 3 ngày tại một Học viện Quân sự kể từ ngày 6/3.
 
Tuyên bố 7 ngày quốc tang, Ngoại trưởng Venezuela Elias Jaua sau đó cho biết "buổi lễ chính thức" sẽ được tổ chức vào sáng ngày 8/3 nhưng địa điểm chôn cất chưa được quyết định.
 
Ông Chavez qua đời chỉ 5 tháng sau khi tái đắc cử hồi tháng 10 vừa qua sau khi đánh bại ứng cử viên đối lập Henrique Capriles. Theo dự kiến thì ông sẽ làm lễ tuyên thệ nhậm chức với nhiệm kỳ mới kéo dài 6 năm vào 10/1 vừa qua. Tuy nhiên, buổi lễ đó đã không bao giờ diễn ra.
 
Ông Chavez được coi là nhà lãnh đạo đứng đầu phong trào cánh tả ở Mỹ Latinh, nhận được sự ủng hộ lớn lao từ nhân dân lao động.
 
Việc ông qua đời là một mất mát lớn lao, không chỉ với nhân dân Venezuela mà còn cả với phong trào cánh tả nói chung, đồng thời đặt đất nước vào tình trạng khó đoán định./.

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN