Đàn ông dễ nhiễm virus corona hơn phụ nữ?

Đàn ông dễ nhiễm virus corona hơn phụ nữ?

VOV.VN - Đây là nhận định được một nhóm nghiên cứu đưa ra sau khi thực hiện một cuộc khảo sát trên các bệnh nhân được điều trị tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Đàn ông có khả năng dễ nhiễm chủng virus corona mới hơn phụ nữ, một cuộc khảo sát được thực hiện trên 99 bệnh nhân điều trị tại Vũ Hán khi dịch bệnh này bùng phát cho biết.

dan ong de nhiem virus corona hon phu nu? hinh 1

Dịch virus corona đang lan rộng kể từ khi được phát hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng trước. Ảnh: AP

Nghiên cứu được công bố trên trang The Lancet ngày 29/1 này được tiến hành bởi đội ngũ các bác sĩ ở Bệnh viện Jinyintan của Vũ Hán, nơi đã điều trị cho nhiều bệnh nhân nhiễm virus corona, cùng với các nhà nghiên cứu từ Đại học Jiao Tong Thượng Hải và Bệnh viện Ruijin ở Thượng Hải.

Phát hiện mới này cũng thống nhất với những quan sát trước đó cho thấy những người đàn ông đang mắc các vấn đề về sức khỏe dễ nhiễm chủng virus corona mới hơn, tuy nhiên, nghiên cứu trên được thực hiện trên quy mô lớn hơn.

Theo đó, cuộc khảo sát của các nhà nghiên cứu được tiến hành trên 99 bệnh nhân, 67 người đàn ông và 32 người phụ nữ, xác nhận rằng họ đã đến bệnh viện Vũ Hán từ ngày 1-20/1. Nghiên cứu này cũng cho thấy gần một nửa trong số họ bị nhiễm bệnh theo từng nhóm, mặc dù các nhà chức trách y tế Trung Quốc mới chỉ xác nhận dịch virus corona lây nhiễm từ người sang người ngày 21/1.

"Chúng tôi nhận thấy số đàn ông nhiễm bệnh nhiều hơn phụ nữ trong số 99 trường hợp mắc 2019-nCoV. Dịch Mers-CoV và Sars-CoV cũng cho thấy số nam giới mắc bệnh nhiều hơn phụ nữ", nghiên cứu trên nhận định.

Một nửa số bệnh nhân nhiễm virus corona có tiền sử mắc các bệnh kinh niên như tim mạch hoặc đái tháo đường. Cuộc khảo sát này cũng cho biết tỷ lệ tử vong trong 99 ca nhiễm là 11%./.

Theo SCMP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close