Đảng Cộng hòa Mỹ thay địa điểm lễ chấp nhận đề cử ứng viên tổng thống

Đảng Cộng hòa Mỹ thay địa điểm lễ chấp nhận đề cử ứng viên tổng thống

VOV.VN - Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (Mỹ) đã quyết định đổi địa điểm tổ chức lễ chấp nhận đề cử ứng viên tổng thống của đảng này từ Bắc Carolina sang Florida.

Chủ tịch Ủy ban quốc gia của đảng Cộng hòa Ronna McDaniel ngày 11/6 thông báo đương kim Tổng thống Donald Trump sẽ chấp nhận đề cử chính thức của đảng Cộng hòa ra tranh cử chức vụ tổng thống tại thành phố Jacksonville thuộc bang Florida.

dang cong hoa my thay dia diem le chap nhan de cu ung vien tong thong hinh 1
Thành phố Jacksonville, nơi đảng Cộng hòa Mỹ quyết định sẽ tổ chức lễ chấp nhận đề cử ứng viên tổng thống. Ảnh: NBC News.

Thông báo này được đưa ra sau một tuần tranh cãi giữa Thống đốc bang Bắc Carolina và Tổng thống Trump liên quan tới việc có hay không cho phép toàn bộ đại biểu của đảng Cộng hòa tham dự đại hội toàn quốc của đảng này trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Do đảng Cộng hòa đã ký hợp đồng tổ chức đại hội tại thành phố Charlotte thuộc bang Bắc Carolina nên đảng này vẫn phải tổ chức một phần của đại hội tại thành phố này. Do đó, các đại biểu của đảng Cộng hòa sẽ lựa chọn ứng viên của mình tại thành phố Charlotte trong khi ông Trump sẽ chấp thuận đề cử ở thành phố Jacksonville.   

Ngoài Jacksonville, các quan chức thuộc Ủy ban quốc gia của đảng Cộng hòa cũng đã cân nhắc một số địa điểm khác bao gồm Nashville, Las Vegas, và Savannah thuộc bang Georgia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close