Đảng của Thủ tướng Merkel thất bại ở bầu cử nghị viện bang

Đảng của Thủ tướng Merkel thất bại ở bầu cử nghị viện bang

VOV.VN -Đảng của thủ tướng Merkel bị vượt mặt là điều được dự đoán trước. Đây là thất bại khó có thể chấp nhận với đảng bảo thủ của Thủ tướng Merkel.

Theo các cuộc thăm dò dư luận sau cuộc bầu cử Nghị viện bang Mecklenburg-Vorpommern ngày 4/9, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bị đảng Dân túy Cánh hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AFD) đẩy xuống vị trí thứ ba trong cuộc bầu cử tại bang này. AFD là đảng phản đối làn sóng người nhập cư.

Theo kết quả thăm dò của các kênh truyền hình tại Đức, đảng Dân chủ Xã hội (SPD) là đảng giành được nhiều sự ủng hộ nhất với trên 30% số phiếu, tiếp đó là đảng AFD với 21%, và đảng CDU với 19%, tiếp sau đó là đảng Cánh tả và đảng Xanh.

dang cua thu tuong merkel that bai o bau cu nghi vien bang hinh 1
Uy tín của bà Angela Merkel đang bị sụt giảm

Việc Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo bị đảng AFD vượt mặt là điều đã được dự đoán trước khi diễn ra cuộc bầu cử tại Nghị viện bang.

Đây được xem là sự thất bại khó có thể chấp nhận với đảng bảo thủ của Thủ tướng Merkel.

Giới quan sát cho rằng, kết quả bầu cử ở Mecklenburg-Vorpommern cũng như các cuộc bầu cử Nghị viện bang hồi tháng 3 vừa qua ở Đức là câu trả lời rõ ràng của cử tri đối với chính sách người tị nạn gây tranh cãi của Thủ tướng Merkel, đặc biệt khi chỉ còn hơn 1 năm nữa sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử ở nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close