Đảng Cứu quốc Campuchia bị tố gian lận dấu vân tay gửi Quốc vương

Đảng Cứu quốc Campuchia bị tố gian lận dấu vân tay gửi Quốc vương

VOV.VN - Thủ tướng coi việc đảng Cứu quốc Campuchia gian lân nhiều dấu vân tay là hành động xem thường Quốc vương nước này.

Lãnh đạo Đảng Cứu quốc (CNRP) sẽ phải đối mặt với tội gian lận mới khi tiến hành thu thập những dấu vân tay không rõ địa chỉ gửi lên Quốc vương Sihamuni liên quan đến vụ bắt giữ 5 đối tượng về tội đưa và nhận hối lộ cách đây 1 tháng.

dang cuu quoc campuchia bi to gian lan dau van tay gui quoc vuong hinh 1
Thủ tướng Hun Sen.

Ngay sau sự việc, Đảng Cứu quốc đã tổ chức lấy dấu vân tay được  gần 300.000 người để gửi Quốc vương Sihamuni đề nghị Quốc vương can thiệp để thả 4 nhân viên của một tổ chức phi Chính phủ và 1 nhân viên của Ủy ban Bầu cử Quốc gia đã bị bắt vì tội danh trên.

Tuy nhiên, khi kiểm tra các lực lượng chức năng đã phát hiện rất nhiều dấu vân tay có vấn đề như 1 người lăn tay cho nhiều người khác, một người lăn tay nhiều lần nhưng không có địa chỉ rõ ràng.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho rằng, lãnh đạo Đảng Cứu quốc là những người tổ chức lấy dấu vân tay sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những dấu vân tay không có địa chỉ này. Ông Hun Sen nói: “Hành động gian lận dấu vân tay này chắc chắn sẽ không thoát khỏi vòng vây pháp luật. Việc 1 người mà lăn tay tới 83 lần là hành động xem thường Quốc vương. Hiện nay cảnh sát đang tiếp tục điều tra và sẽ có kết quả cuối cùng. Với tư cách là Thủ tướng tôi sẽ làm hết sức mình để làm rõ các hành vi gian lận này.”/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close